Thứ ba, 28/6/2022 | 17:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 30/3/2018, 14:04 (GMT+7)

Sau nhiều lùm xùm, ông Lý Hoàng Ánh chính thức rời ghế Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng Tp HCM

thuynt Thứ sáu, 30/3/2018, 14:04 (GMT+7)

Ngày 28/03/2018, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã trao các quyết định điều động và bổ nhiệm đối với ông Bùi Hữu Toàn, Phó Chánh Văn phòng NHNN được bổ nhiệm giữ chức vụ Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Dự báo, thống kê NHNN được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng.

Đây là hai nhân sự thay thế sau khi NHNN quyết định không bổ nhiệm lại ông Lý Hoàng Ánh đối với vị trí Hiệu trưởng.

Phía NHNN cho biết ông Ánh không được bổ nhiệm lại chức vụ này vì bị tín nhiệm thấp và bị xử lý kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” theo Quyết định 325/QĐ-NHNN ngày 28/02/2018 do các vi phạm trong công tác cán bộ, quản lý tài chính, quản lý tài sản trong thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Ông Ánh cũng chính là người đã có nhiều "lùm xùm" hồi năm ngoái khi đã có hàng loạt tố cáo về hành vi đặc cách tuyển dụng vợ sai qui định; "đẻ" ra chức danh trợ lý ban giám hiệu; chi sai một số khoản thù lao nghiên cứu khoa học… Tổ công tác NHNN đã vào cuộc và công bố kết luận chính thức hồi tháng 11 vừa qua xác định nhiều nội dung tố cáo đúng thực tế về sai phạm của ông Ánh trên cương vị hiệu trưởng.

Ngoài ra, còn có tố cáo về việc ông Ánh khai man lý lịch. Theo xác minh, lý lịch cán bộ công nhân viên năm 1990, bằng tiến sĩ được cấp năm 1999 và CMND được cấp năm 2005 đều ghi ông Ánh sinh năm 1962. Trong khi giấy công nhận phó giáo sư năm 2008, hồ sơ bổ nhiệm hiệu phó, hiệu trưởng, lý lịch khoa học và các giấy tờ khác liên quan đến ông Ánh sau năm 2008 đều ghi năm sinh 1964.

Tại lễ bổ nhiệm, Phó Thống đốc yêu cầu Ban Giám hiệu mới của Đại học Ngân hàng TP.HCM nhanh chóng ổn định tổ chức để thực hiện một số công việc trước mắt. Phó Thống đốc cũng yêu cầu thực hiện khẩn trương bàn giao các công việc, tài sản liên quan để nhà trường tiếp tục thực hiện các công tác giáo dục đào tạo theo kế hoạch vầ đề nghị tất cả các cán bộ trong Ban Giám hiệu mới, các thầy cô, cán bộ công nhân viên đang công tác có trách nhiệm đoàn kết, phối hợp và thống nhất cao trong nội bộ để tiếp tục xây dựng đơn vị trở thành cơ sở đào tạo lớn, uy tín của ngành Ngân hàng.


Sinh viên Đại học Ngân hàng TP HCM

Quyền Hiệu trưởng mới của Đại học Ngân hàng TP HCM là ông Bùi Hữu Toàn (1975) có học vị Tiến sĩ ngành Luật từng đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng NHNN và đã có thời gian công tác, giảng dạy và tham gia quản lý đào tạo tại Học viện Ngân hàng; Trưởng phòng Tổng hợp – Vụ Tổ chức cán bộ thuộc NHNN Việt Nam.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Trung (1979) cũng từng có nhiều năm công tác tại Học viện Ngân hàng, giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học ngân hàng tại đơn vị này. Ông là Tiến sĩ ngành tài chính ngân hàng, học hàm Phó Giáo sư.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo