Thứ tư, 6/7/2022 | 02:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 12/10/2021, 11:01 (GMT+7)

Sau Hà Nội và Hải Phòng, Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách về từ TP HCM

Ngọc Hà Thứ ba, 12/10/2021, 11:01 (GMT+7)

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện quy định phòng dịch với hành khách đi máy bay.

Sau Hà Nội và Hải Phòng, Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách về từ TP HCM.

Sau Hà Nội và Hải Phòng, Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách về từ TP HCM. Ảnh minh họa.

Theo đó, hành khách (đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng và có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72h trước khi lên máy bay) đi từ TP HCM đến Thừa Thiên Huế được tự do thực hiện biện pháp theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại nơi cư trú, lưu trú trong thời gian 7 ngày.

Đối với trường hợp đến, trở về Thừa Thiên Huế để công tác, phải có kế hoạch làm việc và cam kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế và tỉnh.

Văn bản của Thừa Thiên Huế cũng cho biết với trường hợp xử lý công việc cấp bách, thời gian ngắn, thực hiện theo phương án chống dịch được Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh phê duyệt.

Đối với người đến, trở về lưu trú tại Thừa Thiên Huế, tự theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú khi đáp ứng các điều kiện theo quyết định 879 của Bộ Y tế.

Người đến Thừa Thiên Huế để đi các tỉnh khác thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hôm qua (11/10), Hà Nội cũng đồng ý về việc hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế (đã tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh được 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72h trước khi lên máy bay), được theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tại nơi cư trú.

Điều này hoàn toàn khác so với quy định trước đó được thành phố trả lời Bộ Giao thông vận tải là hành khách phải cách ly tập trung 7 ngày tại khu cách ly tập trung của thành phố hoặc cơ sở lưu trú là khách sạn do Hà Nội công bố. Theo đó, hành khách chủ động việc thanh toán chi phí xét nghiệm và cách ly. Sau thời gian cách ly tập trung, hành khách tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 7 ngày.

Tương tự, thành phố Hải Phòng cũng có văn bản 7611 nêu rõ tất cả hành khách xuống sân bay Quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng không phải áp dụng cách ly y tế tập trung.

Trường hợp đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, cam, vàng) được công bố trên trang thông tin điện tử Bộ y tế thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 2 và thứ 7.

Trường hợp trở về các địa phương có nguy cơ hoặc bình thường mới thực hiện theo dõi sức khoẻ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7.

Ngày 10/10, Thủ tướng đã có công điện về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ việc khôi phục hoạt động vận tải hành khách trong tình hình hiện nay có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt, vừa đảm bảo phục hồi sản xuất kinh doanh, nhu cầu đi lại của người dân, vừa đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, hiện một số địa phương chưa thực hiện đúng chỉ đạo theo thông báo 263 của Văn phòng Chính phủ về việc khôi phục vận tải hành khách bằng đường hàng không và chưa thực hiện đúng quy định của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế. Vì vậy, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các địa phương rà soát, điều chỉnh và thực hiện nghiêm việc khôi phục vận tải hành khách bằng đường hàng không.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo