Chủ nhật, 28/2/2021 | 04:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 4/6/2018, 08:02 (GMT+7)

Sáng nay, Bộ trưởng GTVT sẽ đăng đàn trả lời vấn đề "nóng" BOT

Phạm Thị Minh Tâm Thứ hai, 4/6/2018, 08:02 (GMT+7)

Theo kế hoạch, từ 8h25 sáng nay (4/6) Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể sẽ là thành viên Chính phủ đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội.

Ông Thể sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về giải pháp hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là tại các thành phố lớn; giải pháp xử lý triệt để những vấn đề tồn tại đối với các dự án giao thông đầu tư theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) sẽ được đưa ra tại nghị trường.

Trong đó, các vấn đề liên quan đến "nóng" BOT đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Thể hứa "sẽ cung cấp thông tin liên quan đến BOT” và cho biết, nội dung liên quan đến việc đổi tên “trạm thu phí” thành “trạm thu giá” BOT cũng nằm trong phần trả lời này.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể. Ảnh: Lao động.

Chia lửa cùng Bộ trưởng Thể, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng sẽ tham gia trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm.

Các Bộ trưởng, trưởng ngành Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công an, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng Thanh tra Chính phủ... sẽ tham gia trả lời nếu có vấn đề liên quan.

Buổi chiều, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trưởng Trần Hồng Hà cũng sẽ đăng đàn trả lời các đại biểu Quốc hội về công tác quản lý đất đai tại các thành phố lớn, các địa phương có nhiều khiếu nại, tố cáo, nhất là trong quản lý, sử dụng đất công, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thu hồi giải phóng mặt bằng.

Vị Bộ trưởng có thể phải trả lời về tình trạng ô nhiễm lưu vực sông và kiểm soát hoạt động xả thải của các doanh nghiệp; thực trạng xử lý rác thải và giải pháp. Ngoài ra, các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu cũng nằm trong nhóm vấn đề được Quốc hội đề xuất.

Theo dự kiến, Phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV có 4 Bộ trưởng và 1 Phó Thủ tướng Chính phủ sẽ "đăng đàn" trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường từ sáng ngày 4 đến hết ngày 6/6.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiĐào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng sẽ tham gia trả lời chất vấn. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng sẽ tham gia trả lời chất vấn trong kỳ họp này.

Tại kỳ họp này, thời gian để mỗi đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi chất vấn là 1 phút và sau khi 3 đại biểu nêu câu hỏi, người được chất vấn phải trả lời ngay, thời gian cho mỗi lần trả lời là 3 phút.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo