Thứ tư, 28/7/2021 | 05:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 24/3/2017, 15:16 (GMT+7)

Samsung xin lỗi cổ đông vì scandal

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 24/3/2017, 15:16 (GMT+7)

Phó chủ tịch Kwon Oh-hyun gửi lời xin lỗi tại cuộc họp cổ đông thường niên của tập đoàn tại Seoul. Jay Y. Lee, người thừa kế của Samsung, vắng mặt vì đang bị giam giữ. Ông này đối mặt với các tội danh như hối lộ và tham ô.

Phó chủ tịch Samsung Kwon Oh-hyun phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên của tập đoàn

Các công tố viên cáo buộc ông Lee hối lộ một người bạn thân của cựu Tổng thống Park Geun-hye để đổi lấy sự hậu thuẫn của chính phủ năm 2015 trong thương vụ sáp nhập giúp ông tăng quyền kiểm soát đối với công ty công nghệ khổng lồ Hàn Quốc. Samsung phủ nhận việc ông Lee làm sai và cho biết cuộc điều tra sẽ tiết lộ sự thật. Dòng điện thoại dễ cháy Note 7 đã bị dừng sản xuất, gây thiệt hại khoảng 6 tỷ USD cho công ty.

"Tôi xin lỗi vì vụ bê bối này," ông Kwon nói, nhưng vẫn khẳng định rằng công ty không trả tiền hối lộ dưới vỏ bọc là quyên góp. "Tôi xin lỗi một lần nữa cho những sai lầm với Note 7 năm ngoái. Đó là một thất bại phát sinh từ việc thử nghiệm công nghệ mới".

Ông Kwon cho biết công ty sẽ không xem xét việc chia tách cổ phiếu và bất kỳ động thái nào hướng tới mô hình công ty holding đều "không dễ dàng" vào thời điểm này. Samsung đang cân nhắc các lựa chọn và xem xét các lĩnh vực pháp lý và thuế.

Cổ phần của Samsung giảm 1% xuống còn 2.068 triệu won ở Seoul. Cổ phiếu công ty đạt mức cao kỷ lục trong tháng này nhờ vào doanh thu bán dẫn mạnh mẽ và tiềm năng tái cấu trúc của công ty công nghệ khổng lồ này. Hồi tháng 11, Samsung cho biết đang xem xét ý tưởng chia tách công ty thành công ty mẹ (holding) và các công ty hoạt động (con), nhằm giải quyết lo ngại của nhà đầu tư về cơ cấu quản trị doanh nghiệp.

Vụ xét xử ông Lee tại Toà án trung tâm Seoul bắt đầu ngày 9/3 với kế hoạch phiên xử kế tiếp vào cuối tháng. Vụ xét xử này làm lu mờ việc ra mắt điện thoại thông minh S8 của Samsung vào tuần tới mà công ty hy vọng sẽ hồi sinh lại ngành điện thoại di động sau khi thu hồi Note 7 vào năm ngoái.

Trang Hồ/ Theo Blooomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo