Thứ sáu, 28/2/2020 | 00:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 26/2/2019, 17:49 (GMT+7)

Samsung sẽ chủ động làm 'đầu tàu' phát triển công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 26/2/2019, 17:49 (GMT+7)

Tân Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho cho biết Samsung sẽ chủ động đóng vai trò là một trong những “đầu tàu” để phát triển công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Khẳng định trên được đưa ra tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sáng 26/2 tại Trụ sở Chính phủ.

Lãnh đạo Samsung cho biết doanh nghiệp đã có nhiều chính sách để phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ như chủ động tìm kiếm, hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp; đào tạo chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho. Ảnh: VGP.

Năm 2018, có 35 doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung. Nếu tính cả các nhà cung ứng cấp 2 và các nhà cung cấp dịch vụ, đã có 627 doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng, chiếm khoảng 30% tổng số các nhà cung ứng của Samsung.

Năm 2018, Samsung Việt Nam xuất khẩu hơn 60 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2017.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận Samsung là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong việc khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị. Theo Phó Thủ tướng, để phát triển công nghiệp hỗ trợ, vai trò của các doanh nghiệp “đầu tàu” là hết sức quan trọng. Đây vừa là người đặt hàng, vừa là người tạo điều kiện cho doanh nghiệp phụ trợ tham gia vào chuỗi giá trị, nâng cao tỉ lệ nội địa hoá của các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Khẳng định việc ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ là chiến lược của Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung, đặc biệt là Samsung, tiếp tục thực hiện vai trò đầu tàu, “kéo” các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam cùng phát triển.

Ông đề nghị Samsung ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chiến lược; quan tâm hơn đến đời sống người lao động; tham gia tích cực hơn vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại các địa phương.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó có Samsung, nhiều năm qua đã luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 7.300 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 62,1 tỷ USD. Trong đó, Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với 6 dự án tại 3 tỉnh, thành phố, tổng mức đầu tư đăng ký hơn 17,3 tỷ USD. Các dự án của Samsung hiện tạo việc làm cho gần 160.000 lao động.

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo