Thứ sáu, 30/7/2021 | 01:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 10/1/2017, 17:30 (GMT+7)

Rời Nhà Trắng, ông Obama sắp chuyển hướng ca nhạc

Thach Thanh Tung Thứ ba, 10/1/2017, 17:30 (GMT+7)

Công ty dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify mới đây gửi một lời mời công việc tới vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Chức danh của ví trí đó là: President of Playlists.

Vị trí này đòi hỏi một người phải có giải Nobel Hòa bình – điều ông Obama đạt được năm 2009. Bên cạnh đó, quen biết các nghệ sĩ nổi tiếng là một lợi thế. Công việc này dường như được sinh ra để giành cho vị tổng thống thứ 44 của nước Mỹ.

Trong bài tuyển dụng trào phúng của mình, Spotify viết: “Người thuộc vị trí này cần có mối quan hệ tốt với nhiều nghệ sĩ và nhạc sĩ. Nếu rapper Kendrick Lamar từng hát trong sinh nhật của bạn, chúng tôi rất muốn được nghe về nó.”

Một trong những lợi thế của ứng viên cho vị trí này là khả năng “nói một cách đầy cảm hứng về các danh sách nhạc tại các sự kiện báo chí.”

Bên cạnh đó, Spotify yêu cầu ứng viên phải là một trong những diễn giả vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cơ hội việc làm này được chính giám đốc điều hành Daniel Ek đăng lên mạng xã hội Twitter ngày 9/1.

Trước đó vài hôm, giám đốc điều hành Natalia Brzezinski của Symposium Stockholm tiết lộ về cuộc nói chuyện với ông Obama. Trong đó, vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm có nói về việc đang chờ lời mời làm việc tại Spotify.

Trên mạng xã hội Instagram, bà Brzezinski trích lại câu nói của ông Obama như sau: “Tôi vẫn đang chờ đợi công việc của mình tại Spotify...Bởi tôi biết mọi người đều thích danh sách nhạc của tôi mà.”

Ông Obama từng tham gia tạo danh sách nhạc cho Spotify. Trong danh sách nhạc mới nhất vào mùa hè 2016, ông Obama mang tới hàng loạt các bản nhạc điện tử như “Rock Steady” của Aretha Franklin hay “So Ambitious” của Jay Z và Pharrell.

Vị tổng thống sắp mãn nhiệm của nước Mỹ mới đây đã nói về kế hoạch của mình sau khi rời Nhà Trắng. Theo đó, gia đình ông Obama sẽ ở lại Washington cho tới khi cô con gái út tốt nghiệp cấp 3. Ông Obama bỏ ngỏ khả năng tiếp tục tham gia chính trị cũng như tạo ra các danh sách nhạc tiếp theo.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo