Thứ hai, 30/11/2020 | 11:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 6/6/2017, 16:42 (GMT+7)

"Rác bẩn nhiều như thế ai dám đầu tư vào Đà Nẵng"

Đặng Phương Mai Thứ ba, 6/6/2017, 16:42 (GMT+7)

Lần đầu tiên chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” được HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn ra sáng nay (6/6).

Chương trình nhằm đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và tăng cường hoạt động giám sát việc thực hiện các kiến nghị của cử tri giữa hai kỳ họp HĐND thành phố.

Tình trạng ô nhiễm môi trường, dự án treo, chậm triển khai, công trình công cộng, chung cư kém chất lượng, xuống cấp, hư hỏng, ảnh hưởng đến đời sống người dân... là những ý kiến được nhiều cử tri phản ánh tại chương trình “HĐND với cử tri” thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại chương trình "HĐND với cử tri"

Cử tri xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang bức xúc việc Dự án kênh thoát lũ Hòa Liên thi công chậm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, gây ngập nặng mùa mưa lũ. Cử tri các phường Hòa Khánh Nam, Hòa Minh, quận Liên Chiểu bức xúc, Dự án Nhà ga đường sắt Đà Nẵng mới bị treo nhiều năm nay. Nhà cửa người dân hư hỏng xuống cấp, muốn cơi nới, sửa chữa để chống bão hay tách hộ khẩu nhưng không được vì nằm trong qui hoạch. Cử tri Nguyễn Nhi ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu đề nghị thành phố sớm triển khai Dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng mới ổn định cuộc sống người dân.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố khai chương trình “Hội đồng Nhân dân với cử tri” nhằm giám sát tiến độ giải quyết kiến nghị cử tri của các cấp có thẩm quyền thành phố, khắc phục tình trạng cử tri kiến nghị còn cán bộ cứ hứa, để tới kỳ họp giữa năm, cuối năm cử tri lại tiếp tục kiến nghị.

Môi trường ô nhiễm, dự án chậm triển khai, an toàn giao thông... là một số vấn đề được cử tri thành phố Đà Nẵng phản ánh tại Chương trình "HĐND thành phố với cử tri"

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, hầu hết kiến nghị của cử tri không quá to tát, sát với thực tế nhưng một số sở ngành, địa phương xử lý quá chậm. Bức xúc nhất hiện nay là vấn đề môi trường, vỉa hè nhếch nhác.

Đơn cử, một số khu trung ở tâm thành phố như: Công viên 29-3, hồ Thạch Gián, siêu thị Bài Thơ... là nơi vui chơi giải trí lại là bãi tập kết các xe chở rác, gây nhếch nhác phản cảm.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu địa phương phải chịu trách nhiệm khi để xảy tình trạng này, phải coi địa bàn phường của mình như là vườn nhà của mình, luôn chăm sóc mới sạch đẹp.

Cử tri thành phố Đà Nẵng phát biểu ý kiến tại chương trình "HĐND với cử tri"

Ông Xuân Anh nói: “Ngay giữa trung tâm thành phố, mấy cái hồ đẹp như thế, nếu như mình biết tôn tạo các hồ đó là những điểm vui chơi giải trí, nghỉ mát. Nhưng tôi thấy hiện nay các điểm đó là nơi tập kết rác. APEC sắp tới, sẽ có rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và phóng viên đến, họ đi dạo phố, ngắm Đà Nẵng mà thấy cảnh rác bẩn như thế thì còn ai đầu tư vào đây nữa”./.

Theo Đình Thiệu - VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo