Thứ năm, 28/1/2021 | 18:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 7/4/2020, 16:19 (GMT+7)

Rà soát tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên cả nước

Ngọc Hà Thứ ba, 7/4/2020, 16:19 (GMT+7)

Để kịp thời tham mưu Chính phủ và Thủ tướng, Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư vừa có công điện đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát, đánh giá toàn diện tác động của dịch Covid-19 đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong đó, các địa phương đánh giá về tăng trưởng kinh tế (các chỉ tiêu như: GRDP, thu ngân sách nhà nước, xuất nhập khẩu, khách du lịch…). Đồng thời, các tỉnh phải thực hiện đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp như số lượng doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã giải thể, tạm dừng hoạt động, tình hình huy động vốn, trả lương cho người lao động, nhập khẩu nguyên vật liệu đầu vào, tiêu thụ sản phẩm…

Ngoài ra, mỗi địa phương đều phải báo cáo về đời sống người dân (tình hình cung ứng lương thực, thực phẩm, giá cả một số mặt hàng thiết yếu…), người lao động và các đối tượng xã hội bị ảnh hưởng (số lượng đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người có công với cách mạng cần hỗ trợ…).

Bên cạnh đó, các tỉnh cần đề xuất các giải pháp hỗ trợ người lao động bảo đảm an sinh xã hội, tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất và kinh doanh. Đặc biệt, các địa phương phải đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm và có tính lan tỏa. 

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư đề nghị các địa phương nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm nay đã đề ra.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo