Thứ hai, 21/6/2021 | 23:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 27/8/2019, 21:14 (GMT+7)

Quỹ của OPEC muốn Việt Nam xử lý một số vấn đề để có thể cho tư nhân vay

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ Thứ ba, 27/8/2019, 21:14 (GMT+7)

Chiều 27/8, tại Trụ sở Chính phủ, ông Abdullhamid Alkhalifa, Tổng giám đốc Quỹ OPEC về phát triển quốc tế (OFID, có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tổng giám đốc Quỹ OFID thăm và làm việc, đồng thời với việc ký kết Hiệp định tài trợ cho dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng”. Đây là một mốc đánh dấu quan trọng cho giai đoạn hợp tác chặt chẽ mới tăng cường hơn nữa giữa Chính phủ Việt Nam và OFID.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong bất cứ dự án nào”, ông Abdullhamid Alkhalifa cho biết. Với các dự án Thủ tướng đề xuất, OFID luôn sẵn sàng giúp đỡ và mong muốn được nhớ đến khi Việt Nam kêu gọi đầu tư. Vừa đi thăm Bệnh viện Giao thông vận tải, một dự án có sử dụng nguồn vốn từ OFID, lãnh đạo quỹ cho biết rất vui mừng khi thấy nhiều người dân được hưởng lợi từ dự án này.

ofid-7256-1566910728.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Abdullhamid Alkhalifa, Tổng giám đốc Quỹ OFID. Ảnh: VGP.

Tổng giám đốc OFID mong muốn các bộ, ngành chức năng của Việt Nam xử lý một số vấn đề để Quỹ có thể tham gia cho vay khu vực tư nhân. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo thuận lợi để khu vực tư nhân ở Việt Nam nghiên cứu khả năng được tiếp cận các nguồn lực của OFID, nhằm đa dạng hóa các kênh huy động vốn của doanh nghiệp.

Với 20 dự án và chương trình thuộc các lĩnh vực giao thông, thủy lợi, xóa đói giảm nghèo, y tế, giáo dục và phát triển đô thị, quỹ góp phần cải thiện đáng kể đời sống kinh tế - xã hội của người dân ở các địa phương, nơi dự án được triển khai, đặc biệt người dân ở vùng sâu vùng xa.

Cần nguồn lực để đầu tư, đặc biệt về cơ sở hạ tầng, Thủ tướng mong muốn OFID tiếp tục hỗ trợ, nhất là đối với các lĩnh vực mà quỹ này có kinh nghiệm tài trợ. Thông qua các khoản viện trợ không hoàn lại và giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn vay của OFID với mức lãi suất ưu đãi hơn.

Trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế duy trì lãi suất thấp trong thời gian dài và có khả năng giảm lãi suất trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam mong muốn Quỹ OFID và cá nhân ông  Abdullhamid Alkhalifa xem xét áp dụng điều kiện vay ưu đãi hơn. Điều này để tạo thuận lợi cho các địa phương được tiếp cận và sử dụng hiệu quả nguồn vốn này, góp phần tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác hai bên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo