Thứ bảy, 6/3/2021 | 00:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 28/1/2021, 09:41 (GMT+7)

Quảng Ninh yêu cầu truy vết, sàng lọc đến F4

Ngọc Hà Thứ năm, 28/1/2021, 09:41 (GMT+7)

Rạng sáng nay (28/1), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bản ở mức độ cao nhất.

Toàn bộ hệ thống xét nghiệm của CDC tỉnh hoạt động hết công suất để xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm.

Toàn bộ hệ thống xét nghiệm của CDC tỉnh hoạt động hết công suất để xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Trong đó, học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay (28/1) đến hết tuần. Người dân được yêu cầu hạn chế tối đa hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Sở Giao thông vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh, đặc biệt là tuyến giao thông kết nối với những địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết, sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời, việc tuyên truyền cho người dân cần được thực hiện để cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn còn chỉ đạo tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, vì vậy tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất, chủ động nhất. Đặc biệt, Chính quyền các địa phương phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, ngay trong đêm, Sở Y tế đã phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần.Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo