Thứ ba, 29/11/2022 | 07:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 5/10/2021, 11:46 (GMT+7)

Quảng Ninh đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng sau

Ngọc Hà Thứ ba, 5/10/2021, 11:46 (GMT+7)

Tại cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, địa phương trên toàn tỉnh vừa diễn ra, UBND tỉnh Quảng Ninh thống nhất trong tháng 10 này địa phương sẽ tập trung đón khách nội tỉnh. Từ tháng 11, Quảng Ninh sẽ đón khách ngoại tỉnh.

Một góc danh thắng Yên Tử. Ảnh: Vietnamnet.

Một góc danh thắng Yên Tử. Ảnh: Vietnamnet.

UBND tỉnh giao Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải xây dựng được các kịch bản đảm bảo hành trình an toàn, điểm đến an toàn cho du khách.

Trước đó, Sở Du lịch đã xây dựng dự thảo hướng dẫn điều kiện, quy trình thí điểm đón khách du lịch trong trạng thái bình thường mới. Trong đó, Sở Du lịch hướng dẫn cụ thể điều kiện đối với khách du lịch nội tỉnh, điều kiện cho khách du lịch từ ngoài tỉnh đến Quảng Ninh và ngược lại. Trong đó, yếu tố tiên quyết là phải đảm bảo các điều kiện an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, hướng dẫn của Sở Du lịch cũng đề cập điều kiện đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tham gia khai thác, phục vụ khách du lịch; điều kiện đối với quy trình đưa đón, kiểm soát khách đối với hoạt động lữ hành, phương tiện vận chuyển, hình thành các hành trình an toàn, điểm đến an toàn. Dự kiến, khi Quảng Ninh cho phép, bước đầu sẽ thí điểm đón khách du lịch ngoài tỉnh tại khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Quá trình thí điểm thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn chỉ đạo đối với tiêu chí áp dụng đón khách nội tỉnh cần đảm bảo những điều kiện trong dự thảo, có các phương án tiêm vaccine theo đúng quy định của tỉnh, khuyến khích xét nghiệm nhanh đối với những địa điểm tập trung đông người.

Đối với du khách ngoại tỉnh cần nghiên cứu các điều kiện phù hợp với tình hình thực tế để hình thành được tuyến, vùng du lịch xanh với chu trình khép kín.

Từ nay đến cuối năm, Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút tối đa 1.9-2 triệu lượt khách và với doanh thu 4.00-4.500 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu này, Quảng Ninh đang khẩn trương triển khai đa dạng hóa các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch với thông điệp “Du lịch Quảng Ninh an toàn, thân thiện, hấp dẫn”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo