Thứ hai, 18/10/2021 | 16:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 18/8/2021, 10:19 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp khu kinh tế Dung Quất chuẩn bị phương án 3 tại chỗ

Ngọc Hà Thứ tư, 18/8/2021, 10:19 (GMT+7)

Tính đến ngày 17/8, Quảng Ngãi có tổng cộng 498 ca nhiễm Covid-19 trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, tương đương gần 1/3 tổng số ca nhiễm trên toàn quốc trong năm 2020.

Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã bố trí cho cán bộ, công nhân viên ăn, ở ngay trong khu vực nhà máy.

Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã bố trí cho cán bộ, công nhân viên ăn, ở ngay trong khu vực nhà máy. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, kể từ 12h trưa ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới. Người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 21h hôm trước đến 4h hôm sau, trừ những trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch và một số trường hợp theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng đến TP HCM cũng như 19 tỉnh phía Nam, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Nghị quyết số 51 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm, với 21 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Sở Kế hoạch & Đầu tư Quảng Ngãi - Trần Thị Mỹ Ái cho biết sở tập trung giải quyết những tồn tại, khó khăn ở khu vực, lĩnh vực, địa bàn bị ảnh hưởng và nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, như hoạt động dịch vụ, thương mại; sản xuất công nghiệp, nhất là trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp khác, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế của tỉnh và Chính phủ.

Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Ngô Văn Trọng cho biết dự báo tình hình dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp và khó lường, nguy cơ dịch “xâm nhập” vào các doanh nghiệp trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh rất lớn. Vì vậy, doanh nghiệp cũng cần chủ động có kịch bản, phương án ứng phó tối ưu nhất.

“Ban Quản lý đã tổ chức hội nghị trực tuyến với doanh nghiệp để bàn quy trình hoạt động của doanh nghiệp theo phương án “3 tại chỗ” trong trường hợp thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chúng tôi yêu cầu doanh nghiệp xây dựng phương án cụ thể, chi tiết, rõ ràng ở từng khâu, từng bộ phận, từng phân xưởng, từng đội, nhóm... trong nhà máy. Doanh nghiệp cũng phải có phương án phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh, huyện và Ban Quản lý khi có F0", ông Trọng nói.

Trong bối cảnh cả nước liên tục xuất hiện các đợt bùng phát của dịch Covid-19 lần thứ 4, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Bùi Minh Tiến cho biết nhà mát lọc dầu Dung Quất vận hành với 105% công suất và khối lượng tiêu thụ tốt. 2 tháng qua, nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất, BSR đã triển khai phương án “3 tại chỗ” cho nhân sự trực tiếp vận hành nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Nhà máy sẽ tiếp tục duy trì phương án này đến khi dịch bệnh được kiểm soát, nhằm đảm bảo vận hành nhà máy an toàn, ổn định, liên tục và hiệu quả.

Nhằm đảm bảo an toàn, ổn định cho ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, tỉnh Quảng Ngãi đã giao Sở Công Thương, Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh kịp thời nắm bắt thông tin, tạo mọi điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, nhà máy sản xuất thực hiện hoàn thành, vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra, nhất là đối với nhóm doanh nghiệp chủ lực, sản phẩm chủ lực, có kim ngạch xuất khẩu lớn của tỉnh như dầu, thép, bia, các sản phẩm sữa, dệt may... Quảng Ngãi cũng tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai xây dựng các dự án công nghiệp, trong đó, chú trọng tiến độ triển khai của dự án khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Hiện Quảng Ngãi có 32 doanh nghiệp đã hoàn thiện phương án và sẵn sàng cho việc tổ chức làm việc tập trung tại nhà máy, với số lượng dự kiến 19.400 lao động. Trong đó, 8 doanh nghiệp đã triển khai phương án “3 tại chỗ”: Sản xuất, ăn, ở tại chỗ cho 3.700 người lao động. Trong số đó có thể kể đến như nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất, Công ty CP Vinaconex Dung Quất, Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Dung Quất, Công ty CP Bia Sài Gòn Quảng Ngãi, Chi nhánh Công ty TNHH Trâm Nam, Công ty CP Dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi (PTSC), Công ty Cảng Quốc tế Gemadeppt Dung Quất.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo