Thứ năm, 16/7/2020 | 07:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 22/8/2018, 15:18 (GMT+7)

Quảng Ngãi: 6 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư cho công nghiệp phụ trợ

Đặng Phương Mai Thứ tư, 22/8/2018, 15:18 (GMT+7)

Đây là kết quả nỗ lực hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh, Công ty Công nghiệp nặng và Xây dựng (Hàn Quốc), Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) và 6 doanh nghiệp Hàn Quốc.

6 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm: Công ty TNHH Samshin Valve VINA, Công ty TNHH Yoobong VINA, Công ty TNHH Wookwang Việt Nam, Công ty TNHH Hanbit P&L VINA, Công ty TNHH Công nghiệp điện Nasan Việt Nam, Chi nhánh Công ty TNHH Kwang Jin Việt Nam tại Dung Quất có tổng vốn đầu tư hơn 11 triệu USD.

6 doanh nghiệp này được xây dựng gần Công ty Doosan Vina với tổng diện tích là 65.022 m2 sẽ sớm trở thành cụm công nghiệp mới, nơi tạo hàng trăm việc làm cho người dân Quảng Ngãi.

Sau khi 6 nhà máy của các công ty này đi vào hoạt động sẽ cung ứng sản phẩm công nghiệp phụ trợ như: ống tản nhiệt lò hơi, các thiết bị phụ trợ, van thép công nghiệp, gia công giá treo lò xo, giá đỡ ống các loại bằng kim loại, Đóng gói, đại lý, làm thủ tục hải quan,thông quan, giao nhận, kho bãi và lưu giữ hàng hóa, Gia công thiết bị điều khiển điện và thiết bị điện, Đại lý vận tải, kho bãi, kho bãi contenno...

Ông Nguyễn Minh Tài, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cho biết, 6 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc là các dự án hoạt động đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và dịch vụ công nghiệp.

Quy mô của các dự án tuy còn nhỏ nhưng tính chất của các dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành chuỗi giá trị, hỗ trợ cho các dự án công nghiệp có quy mô lớn tại Khu công nghiệp Dung Quất và khu vực, nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn Quốc tế, tham gia ngày càng sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Nguyễn Minh Tài cũng đề nghị các nhà đầu tư tập trung, khẩn trương triển khai xây dựng, đưa các dự án vào hoạt động đúng tiến độ cam kết, đảm bảo môi trường trong suốt quá trình xây dựng và hoạt động. Ban quản lý sẽ luôn đồng hành hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để các dự án nhanh chóng được triển khai.

Hiện Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi có 279 dự án được cấp phép còn hiệu lực; trong đó, 181 dự án sản xuất công nghiệp./.

Theo bnews.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo