Thứ hai, 18/1/2021 | 04:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 27/8/2018, 20:24 (GMT+7)

Quản lý bán thuốc tại Việt Nam lỏng lẻo bậc nhất thế giới

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 27/8/2018, 20:24 (GMT+7)

Ở bất cứ đâu người dân cũng tự mua được kháng sinh mà không cần đơn của bác sĩ. Tình trạng này không chỉ gây hại cho sức khỏe người dân, mà còn làm gia tăng tình trạng kháng kháng sinh nguy hiểm.

Việc quản lý bán thuốc tại Việt Nam thuộc dạng lỏng lẻo hàng bậc nhất thế giới.

Khắc phục tình trạng này, Bộ Y tế triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc. Bà Nguyễn Thị Minh Hoài, Tổ trưởng Tổ đề án liên thông kết nối hệ thống quản lý thuốc quốc gia, Cục quản lý dược, Bộ Y tế cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện kết nối, đảm bảo kiểm soát xuất xứ, giá cả thuốc được mua vào, bán ra ở mỗi nhà thuốc trên toàn quốc. Người dân sẽ được tiếp cận với nguồn thuốc minh bạch, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ.

Bà Hoài cho biết thêm: "Sau khi hệ thống đi vào hoạt động trên cả nước thì sẽ đem lại những lợi ích to lớn cho người dân. Người dân dễ dàng tiếp cận được các thông tin của thuốc bằng việc sử dụng các thiết bị thông minh các thông tin về thuốc như nhà sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, hạn dùng, cách dùng, liều dùng và những thông tin này được tra cứu qua các thiết bị thông minh tương tự như các hàng hóa khác mà đã được áp dụng trong nền thương mại điện tử ngày nay"./.

Theo Hùng Cường/VOV1

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo