Thứ năm, 25/2/2021 | 06:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 9/10/2018, 15:04 (GMT+7)

Quan chức Philippines nói Tổng thống Duterte không bị ung thư

Đặng Phương Mai Thứ ba, 9/10/2018, 15:04 (GMT+7)

"Ông ấy tiết lộ với chúng tôi rằng kết quả xét nghiệm ruột là âm tính", Reuters hôm nay dẫn lời quyền Bộ trưởng Nội vụ Philippines Eduardo Ano trả lời phóng viên, đề cập tới khả năng mắc bệnh ung thư của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Công chúng Philippines sốt sắng với thông tin về sức khỏe của Tổng thống 73 tuổi sau khi ông bỏ lỡ hai sự kiện chính trị vào tuần trước. Trong bài phát biểu hôm 4/10, Duterte thừa nhận mình có thể gặp vấn đề sức khỏe, đồng thời cho biết "sẽ nói với người dân nếu đó là bệnh ung thư".

Ano cho hay Duterte đưa ra kết quả xét nghiệm trong cuộc họp nội các tối qua. Tổng thống tới bệnh viện đột xuất khi các bác sĩ yêu cầu ông làm lại quy trình kiểm tra đường tiêu hóa, ba tuần sau khi ông thực hiện những xét nghiệm tương tự.


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu tại thành phố Kawit, tỉnh Cavite hôm 12/6. Ảnh:Reuters.

Tuy nhiên, Harry Roque, người phát ngôn của Duterte, trong một cuộc họp báo khác từ chối bình luận về thông tin Ano đưa ra, chỉ cho biết tình trạng sức khỏe của Tổng thống "không nghiêm trọng" và cần giữ bí mật. "Hãy đợi ông ấy lên tiếng. Chỉ có người nắm giữ bí mật mới có thể tiết lộ nó", Roque nói.

Hiến pháp của Philippines quy định công chúng cần được thông báo về tình trạng sức khỏe của tổng thống đương nhiệm nếu nó nghiêm trọng. Trong trường hợp lãnh đạo qua đời khi tại nhiệm hoặc bị loại bỏ do bị luận tội, phó tổng thống sẽ tiếp quản vị trí này tới hết nhiệm kỳ 6 năm.

Theo Ánh Ngọc - vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo