Thứ ba, 14/7/2020 | 18:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 13/7/2015, 14:19 (GMT+7)

Quan chức Eurozone: Đã đạt được thỏa thuận cho Hy Lạp

Thứ hai, 13/7/2015, 14:19 (GMT+7)

Thủ tướng Bỉ Charles Michel viết trên trang tweeter của mình bằng một câu ngắn gọn “đã có thỏa thuận”, còn người phát ngôn chính phủ Đảo Síp cũng viết trên trang mạng xã hội này rằng “Có vẻ chúng ta đã có một thỏa thuận”.

Còn hãng tin BBC dẫn lời Chủ tịch Liên minh Châu Âu (EU) Donald Tusk cho biết thỏa thuận này đạt được với sự đồng thuận sau một cuộc đàm phán nước rút về gói cứu trợ thứ ba giành cho Hy Lạp.

Trên trang tweeter, ông Tusk viết rằng một chương trình cứu trợ “đã sẵn sàng đến với” Hy Lạp, cùng với “những cải cách nghiêm túc và hỗ trợ tài chính”.

Tuy nhiên, chi tiết của thỏa thuận này vẫn chưa được công bố. Các nhà lãnh đạo khối Euro đã họp khẩn cấp về Hy Lạp tại Brussels trong hơn 16 tiếng đồng hồ.

Được biết, trong số các điều khoản mà chính phủ Hy Lạp đưa ra có 6 biện pháp mạnh, trong đó có cắt giảm chi tiêu, tăng thuế và cải cách tiền lương. Đây cũng chính là những điều khoản khắt khe mà các chủ nợ quốc tế đã đưa ra đối với Hy Lạp trước cuộc trưng cầu dân ý và bị chính người dân phản đối.

Thỏa thuận này đạt được sẽ giúp giữ chân Hy Lạp ở lại trong khối Euro, nhưng nó có thể khiến chính quyền của Thủ tướng Alexis Tsipras bị hạ bệ.

Bộ trưởng Lao động Hy Lạp Panos Skourletis nói rằng các điều kiện của thỏa thuận đó không thể thực hiện được và nó sẽ dẫn đến các cuộc bầu cử mới trong năm nay.

Thủ tướng Tsipras giờ đây phải nhanh chóng thuyết phục nghị viện thông qua thỏa thuận này để được giải ngân khoản vay kỳ hạn 3 năm để đẩy lùi nguy cơ của một vụ vỡ nợ quốc gia.

Trung Nghĩa - Tổng hợp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo