Thứ ba, 22/9/2020 | 02:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 7/5/2018, 17:18 (GMT+7)

Putin tuyên thệ nhậm chức tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ tư

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 7/5/2018, 17:18 (GMT+7)

Ông Vladimir Putin đặt tay lên Hiến pháp Nga, tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Reuters.

"Tôi coi mục tiêu cuộc đời và công việc của tôi là làm mọi việc có thể cho nước Nga, cho hiện tại và cho tương lai nước Nga", ông Vladimir Putin đặt tay lên hiến pháp Nga, phát biểu trong lễ nhậm chức tổng thống tại Điện Kremlin hôm nay. Ông cũng cam kết phục vụ người dân Nga, chủ quyền Nga.

Lễ nhậm chức diễn ra hai tháng sau khi ông Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, với sự ủng hộ từ hơn 70% cử tri. Đối thủ lớn nhất của ông Putin, lãnh đạo đối lập Alexei Navalny, đã bị cấm tranh cử, liên quan đến một án tù trước đó.

Trong bài phát biểu sau nhậm chức, ông Putin nói trong vòng 6 năm tới, Nga sẽ chứng tỏ là một cường quốc trên trường quốc tế, đồng thời nỗ lực hết sức để cải thiện đời sống cho người dân.

Sự chú ý hiện tại tập trung vào việc ông Putin sẽ chỉ định ai làm thủ tướng Nga, ông Dmitry Medvedev hay một người khác.

Các nhà ngoại giao nước ngoài cho rằng cuộc đối đầu Nga – phương Tây kéo dài suốt 4 năm qua sẽ khó dịu đi trong nhiệm kỳ mới của ông Putin.

Như Tâm/Theo AFP

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo