Thứ ba, 30/11/2021 | 17:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 25/11/2021, 10:18 (GMT+7)

Phú Yên dự kiến có nhà máy nhiệt điện sinh khối từ cây cao lương

Ngọc Hà Thứ năm, 25/11/2021, 10:18 (GMT+7)

UBND tỉnh Phú Yên vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với hai doanh nghiệp Nhật Bản về việc phát triển thủy sản và vùng nguyên liệu cây cao lương. Đây là những lĩnh vực Phú Yên chú trọng hợp tác, phát triển nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn hậu dịch Covid-19.

Bà Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký kết biên bản ghi nhớ với ông

Bà Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký kết biên bản ghi nhớ với ông Kiyoshi Kimura, Chủ tịch Tập đoàn Kiyomura. Ảnh: TTXVN.

Trong đó, tỉnh Phú Yên hợp tác với Công ty Cổ phần eREX để phát triển vùng nguyên liệu trồng và đầu tư dự án sử dụng nguyên liệu từ cây cao lương. Công ty Cổ phần eREX hiện là nhà sản xuất và cung cấp điện đi đầu trong lĩnh vực sử dụng nhiên liệu sinh khối trong các nhà máy điện tại Nhật Bản. 

Các nội dung hợp tác gồm nghiên cứu về khả năng phát triển vùng nguyên liệu trồng cây cao lương và ứng dụng công nghệ tự động hóa nông nghiệp tiên tiến của Nhật Bản vào quá trình sản xuất; tiến hành nghiên cứu về tính khả thi cho việc xây dựng nhà máy sản xuất viên nén từ cây cao lương; nghiên cứu về cơ hội phát triển nhà máy nhiệt điện sinh khối từ cây cao lương; tiến hành nghiên cứu về tính khả thi cho việc hợp tác về logistics phục vụ cho việc xuất khẩu viên nén từ cây cao lương vào Nhật Bản, trong đó có khả năng phát triển cảng quốc tế tại Phú Yên làm cảng hàng rời.

Việc với hợp với Tập đoàn Kiyomura- “vua cá ngừ Nhật Bản” sẽ giúp Phú Yên, địa phương có sản lượng đánh bắt cá ngừ lớn nhất Việt Nam, phát triển thủy sản. Theo đó, trong thời gian tới hai bên sẽ triển khai nhiều hoạt động cụ thể như trao đổi kinh nghiệm và những thực tiễn tốt về mô hình phát triển thủy sản, đặc biệt là tổ chức và phát triển sản phẩm cá ngừ đại dương. Hai bên cũng sẽ khởi động những dự án chung nhằm chia sẻ thông tin về khai thác kinh tế và công nghệ, quản trị và marketing sản phẩm thủy sản.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương cho rằng việc hợp tác giữa địa phương và hai tập đoàn của Nhật có ý nghĩa rất lớn, góp phần phát huy thế mạnh, khắc phục được những khó khăn trong chuỗi cung ứng và tăng cường mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Phạm Đại Dương cũng cho biết vài ngày trước đó, các cơ quan liên quan của Phú Yên đã thẩm định xong và hoàn thành cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án thử nghiệm của Tập đoàn eREX.

Thỏa thuận giữa UBND tỉnh Phú Yên và hai doanh nghiệp Nhật Bản vừa nêu được ký kết tại thủ đô Tokyo bên lề chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Nhật Bản. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo