Chủ nhật, 29/11/2020 | 11:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 3/10/2017, 11:20 (GMT+7)

Phú Quốc sẽ đón nhiều du khách từ châu Âu

Đặng Phương Mai Thứ ba, 3/10/2017, 11:20 (GMT+7)

Ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết hiện thị trường khách quốc tế lớn nhất của Phú Quốc là Trung Quốc nhưng trong mùa mua du lịch cuối năm nay và đầu năm tới thì du khách từ châu Âu sẽ tăng trưởng mạnh, tạo thêm sự đa dạng thị trường cho đảo ngọc.

Dự kiến, vào cuối tháng 10-2017, Bangkok Airways sẽ mở đường bay từ Thái Lan đến Phú Quốc và trên những chuyến bay của hãng sẽ có nhiều du khách đến từ châu Âu. Một số hãng lữ hành nổi tiếng ở châu lục này như TUI cũng đã lên kế hoạch tổ chức nhiều chuyến bay thuê bao, đưa khách đi trực tiếp đến Phú Quốc.

"Chúng tôi chưa có số liệu ước tính tổng số khách châu Âu sẽ đến trong mùa tới nhưng đây là lần đầu tiên thông tin về thị trường này nhộn nhịp như thế này", ông nói vớiTBKTSG Onlinevào chiều 2-10.

Một số doanh nghiệp chuyên về thị trường châu Âu cũng cho biết thông tin tương tự. Theo đó, nhiều hãng lữ hành và hàng không nước ngoài đang quảng bá mạnh cho điểm đến Phú Quốc. Điều này sẽ giúp lượng khách tăng cao trong thời gian tới.

"Phú Quốc đang được nhắc đến nhiều tại châu Âu. Nhiều công ty đang quảng bá cho hòn đảo này để thực hiện các chiến lược mở rộng thị trường. Chẳng hạn, Bangkok Airways cũng đang quảng bá mạnh cho Phú Quốc để chuẩn bị cho đường bay sắp tới", bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc Điều hành Công ty Asian Trails Co., Ltd. nói.

Trong 9 tháng của năm 2017, có hơn 2,26 triệu lượt khách du lịch đến huyện đảo Phú Quốc, tăng 8,8 % so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 242.000 lượt, tăng 25,1% so với cùng kỳ.

Ông Dũng cho biết thêm, hiện thị trường Trung Quốc cũng đang tăng trưởng tốt. Bên cạnh đường bay thường xuyên từ Phú Quốc đến Quảng Châu, du khách từ nước này còn đến đây trên các chuyến bay thuê bao từ Côn Minh, Chiết Giang, Hàng Châu. Doanh nghiệp đang xúc tiến để có thể mở đường bay thường xuyên nối Phú Quốc với Chiết Giang và Hàng Châu thay vì bay thuê chuyến như hiện nay.

Theo Đào Loan - TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo