Chủ nhật, 29/11/2020 | 20:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 13/3/2017, 18:35 (GMT+7)

Phó tổng thống Mỹ tới Châu Á vào tháng tới

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 13/3/2017, 18:35 (GMT+7)

Chuyến thăm này cũng sẽ bao gồm cả Hàn Quốc và Úc, báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết, với các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên và cuộc khủng hoảng chính trị của Hàn Quốc có khả năng là chủ đề thảo luận.

Trung Quốc đang tức giận bởi kế hoạch của Hàn Quốc nhằm triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, nhằm vào mối đe dọa của Triều Tiên và Hàn Quốc đang trải qua những bất ổn về chính trị sau khi tổng thống nước này bị bãi nhiệm trong một cuộc điều tra tham nhũng.

Ông Pence cũng dự kiến sẽ đến thăm Tokyo cho cuộc đối thoại kinh tế Hoa Kỳ - Nhật Bản, theo một nguồn quen thuộc.

Chuyến thăm này diễn ra sau khi các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên và vụ ám sát anh ruột của nhà lãnh đạo Kim Jong Un ở Malaysia làm tăng tính cấp bách trong vấn đề an ninh cho khu vực.

Chuyến thăm cũng sẽ diễn ra sau chuyến đi tháng này của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

TPP từng là trụ cột kinh tế chính của trục Châu Á - Thái Bình Dương của chính quyền Obama khi đối mặt với một Trung Quốc đang nổi lên nhanh chóng.

Những người ủng hộ hiệp ước này đã bày tỏ lo ngại rằng từ bỏ dự án kéo dài nhiều năm đàm phán có thể tăng cường hơn nữa vai trò kinh tế của Trung Quốc trong khu vực với tổn thất của Mỹ.

Bộ trưởng Bộ an ninh Indonesia nói Pence sẽ gặp tổng thống Joko Widodo để thảo luận về chủ nghĩa khủng bố và các vấn đề an ninh khác trong chuyến thăm của ông.

Indonesia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới và gần đây đã phải vật lộn với một loạt các cuộc tấn công quân sự ở mức độ thấp ăn theo ý tưởng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Ở Indonesia, ông Pence cũng dự kiến sẽ thảo luận về tranh chấp hợp đồng sản xuất giữa chính phủ và công ty khai thác mỏ khổng lồ Freeport McMoran Inc của Mỹ, hai nguồn tin chính phủ Indonesia cho biết.

Freeport đã đe dọa sẽ đưa chính phủ Indonesia ra tòa về các quy định khai thác mỏ mới được sửa đổi gây ra một đợt giảm quy mô nghiêm trọng trong hoạt động của công ty này tại tỉnh phía đông Papua.

Trang Hồ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo