Thứ năm, 29/7/2021 | 10:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 8/1/2017, 07:47 (GMT+7)

Phó Tổng thống Mỹ: Donald Trump, hãy lớn lên!

Thach Thanh Tung Chủ nhật, 8/1/2017, 07:47 (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn với PBS NewsHour, ông Biden lên tiếng bác bỏ những phàn nàn của ông Trump về quá trình chuyển giao quyền lực với chính quyền Tổng thống đương nhiệm – ông Barack Obama. Vị phó Tổng thống Mỹ nói: “Lớn lên, Donald (Trump). Hãy lớn lên. Giờ là lúc làm người trưởng thành rồi. Ông là Tổng thống Mỹ đó. Ông cần phải làm gì đó. Hãy cho nước Mỹ thấy ông có gì.”

Ông Biden (trái) và ông Trump (phải)

Ông Biden cho biết vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sẽ phải đưa ra những đề xuất luật pháp. Dựa vào đó, Quốc hội và người dân có thể đánh giá vị tổng thống họ vừa bầu ra. Những đề xuất này sẽ cho thấy ông Trump ủng hộ và phản đối những gì.

Theo ông Biden, những chỉ trích công khai gần đây ông Trump giành cho giới tình báo sẽ gây nguy hiểm cho chính vị tổng thống này.

Việc không tin và không lắng nghe các tổ chức tình báo là “hoàn toàn thiếu suy nghĩ”. Vị phó Tổng thống Mỹ cho rằng ông Trump có thể đặt câu hỏi và yêu cầu các cơ quan tình báo cung cấp thêm thông tin thay vì tuyên bố rằng mình biết nhiều hơn họ.

Mặc dù vậy, ông Biden cho rằng hành vi của ông Trump sẽ thay đổi khi được bao quanh bởi “những người rất thông minh” như cựu đại tướng James Mattis – người vừa được ông Trump chọn vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo