Chủ nhật, 20/10/2019 | 05:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 15/8/2019, 21:16 (GMT+7)

Phó Thủ tướng yêu cầu các hãng không giành giật phi công

Nam Anh/ Theo Báo Chính phủ Thứ năm, 15/8/2019, 21:16 (GMT+7)

“Không nên để xảy ra tình trạng giành giật phi công trong nước, phi công do Nhà nước đào tạo hiện nay là tài nguyên quốc gia, không để tình trạng cạnh tranh không lành mạnh", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia nói tại Hội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Lãnh đạo Chính phủ nhắc nhở không quảng cáo quá năng lực của hãng hàng không, không tăng chuyến để buộc phi công phải quay vòng nhanh. Thủ tướng yêu cầu phải hướng đến ngành hàng không lành mạnh, tăng vị thế quốc gia, tránh mặt trái của kinh tế thị trường. "Phải làm cho đàng hoàng, phát triển đúng chiến lược về nguồn nhân lực, tàu bay”.

Với tình trạng các hãng đang sử dụng tỷ lệ phi công nước ngoài cao, lên đến 50 quốc tịch, Phó Thủ tướng đánh giá việc này “có nguy cơ gây ra nhiều khó khăn trong công tác kiểm soát và tiêu chuẩn hoá”.

Vào tháng 6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có kết luận yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải có báo cáo đầy đủ về thực trạng khan hiếm nhân sự kỹ thuật cao trong ngành hàng không. Chỉ đạo này được đưa ra trước phản ánh tình trạng thiếu nhân lực cản trở phát triển hàng không, nhất là phi công, kỹ thuật viên tàu bay... khi thị trường hàng không liên tục tăng trưởng 2 con số những năm gần đây.

Tình trạng “khát” nhân lực kỹ thuật cao vốn được dự báo từ những năm 2015-2016 bởi tốc độ phát triển của ngành vận tải hàng không ở Việt Nam cũng như trên thế giới hiện.

VnExpress dẫn lời Thứ trưởng Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho hay, trong 7 tháng qua thị trường hàng không Việt Nam tăng trưởng nhanh về sản lượng vận chuyển (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018), tăng 29 máy bay; thêm một hãng hàng không mới. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo