Thứ năm, 25/2/2021 | 06:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 26/5/2018, 09:20 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lần đầu trả lời chất vấn trước Quốc hội

Phạm Thị Minh Tâm Thứ bảy, 26/5/2018, 09:20 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bên hành lang Quốc hội chiều 25/5.

Bên hành lang Quốc hội chiều 25/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ với báo chí việc ông đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc uỷ quyền, phân công đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp này, thay mặt lãnh đạo Chính phủ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ không lạ vị trí “ghế nóng” khi ông đã từng được chọn đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội trong thời gian đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Tài chính. Nhưng những lần đăng đàn đó cách đây đã lâu, từ đầu nhiệm kỳ trước. Vì vậy, kỳ họp này sẽ là lần ngồi “ghế nóng” đầu tiên của ông Vương Đình Huệ với tư cách Phó Thủ tướng Chính phủ tại phiên chất vấn của Quốc hội.

Theo nghị trình, từ ngày 4- 6/2018 Quốc hội sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Công việc chuẩn bị cho hoạt động này đã được tiến hành ngay từ khi kỳ họp chưa diễn ra, từ việc xin ý kiến các đoàn đại biểu Quốc hội về đề xuất nhóm vấn đề và người sẽ trả lời chất vấn.

Sau khi tổng hợp ý kiến đại biểu, Tổng thư ký Quốc hội sẽ xin ý kiến của các cơ quan của Quốc hội trước khi xin ý kiến UB Thường vụ Quốc hội về dự kiến nhóm vấn đề chất vấn và người bị chất vấn, sau đó sẽ gửi xin ý kiến từng vị đại biểu.

Theo thông lệ các kỳ họp trước, sẽ có 5 nhóm vấn đề được chọn để xin ý kiến đại biểu, sau đó sẽ chốt 4 nhóm vấn đề đề chất vấn.

Ngay trong tuần đầu tiên của kỳ họp này, Tổng thư ký Quốc hội đã đề xuất 8 nhóm vấn đề để xin ý kiến các cơ quan chọn lấy 6 nhóm vấn đề trình để trình UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.

Trong đề xuất ban đầu theo tổng hợp từ ý kiến đề xuất của các đại biểu Quốc hội, có các nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực công an, thanh tra, môi trường, giao thông, xây dựng, y tế, văn hoá, lao động... Đây cũng là những lĩnh vực được cử tri nêu nhiều kiến nghị và nhiều đại biểu quan tâm đề cập trong các phiên thảo luận tại kỳ họp này.

Đa số trong các Bộ trưởng phụ trách các lĩnh vực nói trên cũng chưa được chọn trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội.

Theo P.Thảo - Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo