Thứ bảy, 26/11/2022 | 19:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 26/9/2022, 16:50 (GMT+7)

Phó Thủ tướng: Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất

Theo Báo Tiền Phong Thứ hai, 26/9/2022, 16:50 (GMT+7)

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhiều chính sách thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển lâu dài cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã được ban hành, trong đó Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất hướng đến các chuẩn mực cao của thế giới.

Sáng 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 được tổ chức tại tỉnh Bình Dương. Diễn đàn diễn ra từ 25-27/9, với khoảng 500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành và gần 200 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam tham dự.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể; 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, để hiện thực hoá khát vọng Việt Nam hùng cường, trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045, Chính phủ Việt Nam nhất quán và khẳng định quan điểm coi khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là hợp thành quan trọng của nền kinh tế. Thành công của các nhà đầu tư cũng là thành công của Việt Nam, góp phần đề cao của chủ nghĩa đa phương, đoàn kết quốc tế, chung tay, chung sức đồng lòng, vì một trái đất yên bình và xanh, vì một thế giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, không để ai lại phía sau.

-4223-1664184004.jpg

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại diễn đàn.

Theo Phó Thủ tướng, nhiều chính sách thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển lâu dài cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã được ban hành. Trong đó, Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất hướng đến các chuẩn mực cao của thế giới; chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu; ưu tiên các dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị; thúc đẩy kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững.

“Diễn đàn là một sự kiện thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ấn Độ. Hai nước luôn có quan hệ tốt đẹp. Chúng tôi vui mừng nhận thấy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các trụ cột, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ở cả cấp độ quốc gia và địa phương. Diễn đàn là dịp để chính phủ, doanh nghiệp của hai quốc gia chia sẻ những tầm nhìn, ý tưởng và kế hoạch hành động hợp tác cùng phát triển; tiếp cận tri thức, nắm bắt các xu thế của thời đại, các công nghệ tiên tiến để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu 3 vấn đề diễn đàn cần tập trung: Thứ nhất, đánh giá sâu, xem xét kỹ lưỡng về tác động của các vấn đề khu vực, liên khu vực, toàn cầu đối với triển vọng phục hồi và phát triển toàn diện, bền vững của Việt Nam, cũng như quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Thứ hai, định vị Việt Nam trong chính sách Hành động hướng Đông cũng như trong tổng thể chính sách đối ngoại của Ấn Độ. Thứ ba, đề xuất các giải pháp để hội tụ nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững của Việt Nam, đưa Việt Nam thực sự là cầu nối quan trọng, chủ đạo giữa Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á, từ đó hướng ra các khu vực khác của châu Á.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh khẳng định, địa phương đã và đang nỗ lực đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương nhằm phát triển mạnh mẽ hơn nữa về kinh tế xã hội, nâng cao năng lực hội nhập và cạnh tranh trên trường quốc tế.

Theo ông Minh, Bình Dương đã và đang triển khai đề án xây dựng “Thành phố Thông minh Bình Dương 2021, tầm nhìn đến 2030”, một chương trình đột phá phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhằm nâng tầm phát triển Vùng thông minh Bình Dương với khu vực và thế giới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo