Thứ ba, 7/7/2020 | 11:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 5/1/2018, 14:06 (GMT+7)

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Mong Samsung mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 5/1/2018, 14:06 (GMT+7)

Sáng 5/1, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp ông Shim Won Hwan - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao Samsung với quy mô đầu tư lớn, giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, đồng thời tạo ra những sản phẩm mang tính toàn cầu, góp phần quan trọng trong việc tăng xuất khẩu, giảm nhập siêu, đảm bảo cán cân thương mại của Việt Nam và Hàn Quốc.

“Chính phủ Việt Nam mong muốn Samsung và các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục mở rộng sản xuất, nâng cao sản lượng, giá trị sản xuất - xuất khẩu, một mặt mang lại lợi ích cho mỗi nước về kinh tế, mặt khác tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hỗ trợ cùng phát triển, giúp tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam được tham gia vào chuỗi giá trị, trở thành các nhà cung cấp nguyên vật liệu, phụ tùng cho Samsung.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Shim Won Hwan. Ảnh: VGP

Ông Shim Won Hwan chúc mừng Việt Nam đã đạt vượt mức các chỉ tiêu tăng trưởng và cho rằng kết quả tích cực này tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài như Samsung.

Vị lãnh đạo cho biết, hiện tại đã có 160.000 người đang làm việc trong các nhà máy Samsung tại Việt Nam. Doanh nghiệp cũng đã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển, đảm bảo an sinh xã hội.

Cùng với đó, doanh nghiệp đang đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực khác như sản xuất đồ điện tử gia dụng, sản xuất linh phụ kiện điện thoại, điện tử,… Tính đến nay, đã có 20 doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung cấp cấp 1 cho Samsung. Nếu như trước đây, các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu cung cấp việc in ấn, đóng gói sản phẩm, thì nay đã có thể cung cấp các thiết bị, nguyên vật liệu đòi hỏi công nghệ rất cao như khuôn kim loại, linh kiện...

Để ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị, mỗi năm Samsung đã tổ chức 2 cuộc triển lãm lớn nhằm giới thiệu công nghệ, tìm kiếm các nhà cung cấp trong nước. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiến hành hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao trình độ, năng lực về công nghệ, quản lý… nhằm đáp ứng đủ điều kiện trở thành nhà cung ứng linh kiện cho các nhà máy.

Tính đến tháng 12/2017, Hàn Quốc tiếp tục đứng đầu trên 121 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 6.400 dự án, tổng vốn đăng ký đạt khoảng 57,66 tỷ USD. Trong đó, Samsung luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Thanh Tâm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo