Chủ nhật, 19/9/2021 | 06:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 13/8/2021, 19:20 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì họp Ban Chỉ đạo điều hành giá

Ngọc Hà Thứ sáu, 13/8/2021, 19:20 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá để đánh giá kết quả điều hành 7 tháng, dự báo và đề xuất những giải pháp điều hành trong những tháng cuối năm.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì họp Ban Chỉ đạo điều hành giá. Ảnh: Báo Chính phủ.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì họp Ban Chỉ đạo điều hành giá. Ảnh: Báo Chính phủ.

Trên cơ sở báo cáo của Bộ Tài chính, ý kiến thảo luận của các thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái lưu ý việc điều hành giá phải đảm bảo thực hiện được mục tiêu Quốc hội giao, sát với thực tế, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính tổng hợp ý kiến kết luận chỉ đạo của Trưởng Ban điều hành giá và ý kiến đề xuất của các Bộ, cơ quan đối với công tác điều hành giá những tháng cuối năm. Theo đó, Bộ Tài chính có những tính toán hợp lý đối với từng ngành hàng, mặt hàng, thời điểm cụ thể để có giải pháp điều hành đạt mục tiêu và không tạo áp lực cho năm 2022; bảo đảm thực hiện các mục tiêu đã đề ra, bình ổn giá cả, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngoài ram Bộ Tài chính còn được yêu cầu hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh, phục hồi sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống người dân.

Ngày 11/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng có chỉ đạo về công tác điều hành giá, trong đó, việc quản lý, điều hành giá và kiểm soát lạm phát năm nay được yêu cầu thực hiện một cách thận trọng, linh hoạt và chủ động, để hỗ trợ thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ; vừa giữ ổn định mặt bằng giá nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân, vừa hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Theo đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra chuyên ngành, chuyên đề về giá, giám sát giá cả thị trường, kịp thời tham mưu cho cấp có thẩm quyền điều hành giá phù hợp với nguyên tắc thị trường và điều hành kinh tế vĩ mô.

Đồng thời, việc nghiên cứu, tổng kết, đánh giá thực hiện Luật Giá, văn bản hướng dẫn và triển khai từng bước xây dựng hồ sơ báo cáo Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi Luật Giá cũng được yêu cầu thực hiện.

Các bộ, địa phương được yêu cầu theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường những mặt hàng thiết yếu, để chủ động nguồn hàng dự trữ, tránh tình trạng khan hiếm và đẩy tăng giá.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo