Thứ hai, 27/9/2021 | 20:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 8/9/2021, 10:48 (GMT+7)

Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ khó hoạt động sản xuất, kinh doanh thủy sản do dịch Covid-19 kéo dài

Ngọc Hà Thứ tư, 8/9/2021, 10:48 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu các Bộ: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Lao động, Thương binh & Xã hội, Y tế, Công Thương, Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu thông tin và kiến nghị của Hội Nghề cá Việt Nam, để có những giải pháp tháo gỡ khó khăn phù hợp và kịp thời. 

Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ khó hoạt động sản xuất, kinh doanh thủy sản, do dịch Covid-19 kéo dài

Hội Nghề cá Việt Nam có văn bản gửi Thủ tướng kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất thủy sản do dịch Covid-19 kéo dài. Ảnh minh họa.

Phó Thủ tướng còn yêu cầu các bộ tiếp tục phối hợp thực hiện nghiêm các nhiệm vụ lãnh đạo Chính phủ đã chỉ đạo về tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu nông sản nói chung và thủy sản nói riêng, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Trước đó, Hội Nghề cá Việt Nam có văn bản gửi Thủ tướng kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất thủy sản do dịch Covid-19 kéo dài.

Theo Hội Nghề cá Việt Nam, dịch Covid-19 kéo dài đã gây ra nhiều khó khăn cho các lĩnh vực kinh tế, đời sống của người dân, trong đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh ngành thủy sản bị ảnh hưởng sâu rộng.  Có thể kể đến như sản lượng khai thác đạt thấp vì nhiều địa phương ven biển có người nhiễm Covid-19 và phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội. Sản lượng nuôi trồng thủy sản giảm do thiếu giống. Nguyên liệu đầu vào như thức ăn, chế phẩm sinh học, nhân lực lao động... đều thiếu. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản bị suy giảm dẫn đến việc thu mua trong nước bị thu hẹp.

Trước những khó khăn vừa nêu, Hội Nghề cá Việt Nam kiến nghị Chính phủ có chính sách tiếp tục giảm, giãn lãi suất cho các thành viên; giảm chi phí điện, nước sản xuất cho nhà máy chế biến trong khu công nghiệp, doanh nghiệp chế biến thủy sản và người nuôi trồng đến hết năm nay.

Việc tạm ngừng đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp đến hết tháng 6/2020 cũng được kiến nghị lần này. Đặc biệt, hội kiến nghị Chính phủ có giải pháp thống nhất trong toàn quốc về phương thức vận chuyển lưu thông hàng hóa vật tư cho nuôi trồng thủy sản, trong giai đoạn phải giãn cách xã hội để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Hội Nghề cá Việt Nam cũng kiến nghị cơ quan quản lý Nhà nước ngành thủy sản tăng cường thông tin định hướng sản xuất, đưa ra khuyến nghị trên toàn hệ thống truyền thông từ quốc gia đến địa phương, nhằm giúp người dân có phương án sản xuất phù hợp.

Hội cũng đề nghị được ưu tiên và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động cũng như công nhân.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo