Chủ nhật, 19/9/2021 | 05:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 20/8/2021, 15:31 (GMT+7)

Phó Giám đốc CDC Hà Nội: Thành phố có thể giãn cách xã hội thêm ít nhất 1 tuần

Theo Báo Giao thông Thứ sáu, 20/8/2021, 15:31 (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội cho biết sáng nay (20/8), thành phố ghi nhận 14 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, có 5 ca tại cộng đồng được phát hiện từ sàng lọc diện rộng.

Hà Nội có thể giãn cách xã hội thêm ít nhất 1 tuần.

Hà Nội có thể giãn cách xã hội thêm ít nhất 1 tuần.

Trao đổi với báo chí, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đánh giá, số lượng ca nhiễm tại Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt", giảm không bền vững.

Cá nhân ông Tuấn đánh giá, Hà Nội có thể phải giãn cách thêm ít nhất 1 tuần.

"Ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội chưa giảm nhiệt, ca bệnh giảm chỗ này nhưng lại lộ ở nơi khác, giảm không bền vững. Theo tôi đánh giá, Hà Nội có thể phải giãn cách thêm ít nhất 1 tuần. Vấn đề này sẽ được lãnh đạo thành phố họp thống nhất, đưa ra quyết định", ông Tuấn nêu rõ.

Theo vị chuyên gia này, việc xem xét nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch ở Hà Nội phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có xét nghiệm diện rộng.

CDC Hà Nội đang tổ chức đợt 2 lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR 13 nhóm đối tượng nguy cơ cao với số lượng 1 triệu mẫu trong vòng 3 ngày từ 18/8. Việc lấy 800.000 mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 2 sẽ được báo cáo để lãnh đạo thành phố xem xét như là một trong các điều kiện để quyết định tiếp tục hay dừng giãn cách xã hội.

"Hiện số mẫu có kết quả mới rất ít, nếu sau khi lấy 800.000 mẫu cho kết quả âm tính nhiều thì sẽ là tín hiệu khả quan trong việc khoanh vùng F0 ngoài cộng đồng. Nhưng nếu kết quả còn nhiều mẫu dương tính ngoài cộng đồng thì nguy cơ vẫn rất cao", ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng lưu ý, thành phố đã thực hiện các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, đặc biệt là 1 tháng giãn cách như "lò xo nén", nếu mở ngay lập tức sẽ bung ra khối lượng đi lại rất lớn. Do đó, cá nhân ông Tuấn nhìn nhận, không thể dừng giãn cách xã hội trước ngày 2/9 được bởi vẫn còn ca nhiễm lẩn khuất trong cộng đồng.

"Việc có tiếp tục giãn cách hay không, lãnh đạo thành phố sẽ cân nhắc vsẽ phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng chắc chắn không thể hoàn toàn mở hết trở lại, có thể sẽ không thực hiện Chỉ thị 16 mà sẽ chuyển sang Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 19. Việc này sẽ được lãnh đạo thành phố cân nhắc và quyết định trong thời gian tới", Tuấn ông nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo