Thứ năm, 3/12/2020 | 23:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 7/4/2017, 13:10 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong lần đầu tham dự “phiên tòa thế kỷ”

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 7/4/2017, 13:10 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Samsung khá bình tĩnh khi nghe công tố viên công bố các cáo buộc chống lại mình.

Một chi tiết mới nổi lên là 39 trang giấy viết tay của ông An Chong-bum, nguyên cố vấn cao cấp của Tổng thống Hàn Quốc về các vấn đề kinh tế và điều phối chính sách, ghi lại quá trình ông Lee ra lệnh chuyển tiền cho người bạn thân của bà Park Geun-hye để đạt được ủng hộ của chính phủ trong thương vụ hợp nhất quan trọng năm 2015.

Ông Jay Y. Lee đến Tòa án Seoul vào ngày 7/4

Thứ 6 (7/4), các luật sư của ông Lee phủ nhận việc ông tìm kiếm ủng hộ từ các chính trị gia nhưng chính vị tỷ phú này thì vẫn chưa lên tiếng biện hộ cho mình.

Được mệnh danh là "phiên tòa thế kỷ", phiên tòa lần này sẽ hé lộ mạng lưới quan hệ phức tạp giữa chính phủ và các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Phiên tòa được tổ chức tại Toà án Trung tâm quận Seoul, trùng thời điểm Samsung công bố thu nhập quý tốt nhất trong gần 4 năm. Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới báo cáo doanh thu từ hoạt động tăng 48% so với dự tính, lên mức 9,9 nghìn tỷ won (8,7 tỷ USD) trong quý vừa qua, nhờ doanh số vi mạch bộ nhớ và màn hình tăng mạnh. Tuy nhiên, phiên xử đã làm lu mờ sự kiện ra mắt sản phẩm điện thoại S8 của Samsung.

"Chừng nào ông Lee còn bị giam, Samsung sẽ không dễ dàng lấy lại được danh tiếng", ông Koo Chang-hwan, Giám đốc Trung tâm danh tiếng của Hàn Quốc cho biết. "Cả trong và ngoài nước, không có gì tồi tệ hơn là bê bối của lãnh đạo công ty".

Trang Hồ/ Theo Blooomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo