Thứ sáu, 17/9/2021 | 05:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 28/7/2021, 19:53 (GMT+7)

Phó Bí thư Thành ủy: TP HCM có thể giãn cách thêm 1-2 tuần sau 1/8

Theo Lao Động Thứ tư, 28/7/2021, 19:53 (GMT+7)

Thông tin tại họp báo cung cấp thông tin về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn chiều nay (28/7), ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP HCM đã trả lời báo chí về kịch bản thực hiện Chỉ thị 16 sau ngày 1/8.

TPHCM tăng cường các biện pháp giám sát đảm bảo người dân ra đường khi thực sự cần thiết.

TP HCM tăng cường các biện pháp giám sát đảm bảo người dân ra đường khi thực sự cần thiết.

Theo ông Mãi, thời gian qua, TP HCM đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia, tuy nhiên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố sẽ tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp theo tinh thần Chỉ thị 12 của Thành uỷ và văn bản hướng dẫn của UBND thành phố.

“Chỉ còn 2-3 ngày nữa thôi, độ trễ bao giờ cũng chậm và chúng ta cần phải tập trung, đồng bộ hơn để thực hiện cho có kết quả. Sau ngày 1/8, thành phố sẽ có những đánh giá ban đầu, để đưa ra các chủ trương, biện pháp sắp tới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, sau ngày 1/8, TP HCM sẽ cần thêm thời gian để tiếp tục thực hiện các biện pháp này, có thể là 1-2 tuần nữa”, ông Mãi cho hay.

Nhận định về tình hình dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các quy định trong những ngày qua, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, trong thời gian, sau khi thực hiện Chỉ thị tăng cường, có quy định giới hạn việc di chuyển sau 18h đến 6h sáng, việc hạn chế ra đường đang được thành phố thực hiện nghiêm thông qua các biện pháp giám sát, kiểm tra.

"2 ngày qua, thời điểm sau 18h thành phố rất yên ắng, điều đó thể hiện được quy định này đang được thực hiện rất nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, trong khung thời gian từ 6h -18h vẫn còn một số người đi ra đường chưa thực sự đúng với nhu cầu cấp thiết như văn bản quy định. Vì vậy thành phố đã liên tục có các biện pháp, nhằm chấn chỉnh tình trạng này”, ông Đức nhận định.

Ông Đức nhấn mạnh hiện tình hình dịch ở thành phố vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp trên thì chúng ta rất khó có thể kéo giảm số F0, hạn chế được thiệt hại từ dịch Covid-19 gây ra", ông Đức nói.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức lấy dẫn chứng, trong những ngày qua số lượng F0 vẫn tiếp tục tăng với số lượng hàng nghìn ca nhiễm/ngày. Số ca bệnh nặng cũng không ngừng tăng lên. Trước tình hình trên, thành phố đã mở ra các bệnh viện theo mô hình 5 tầng để đảm bảo việc chăm sóc, chữa trị cho người bệnh.

Đồng thời, để phù hợp hơn với tình hình mới, với các trường hợp F0 chưa có triệu chứng, chưa nặng còn có thể tự chăm sóc được, TP HCM đã ban hành văn bản để tạo điều kiện cho các trường hợp này đến ở tại khu cách ly quận huyện, hoặc ở nhà nhằm giảm tải, phát huy tinh thần tự chủ, tăng khả năng ứng phó với dịch bệnh. Thành phố cũng nỗ lực tìm kiếm các phương thức tăng sức đề kháng, giúp người dân bồi bổ sức khoẻ, đề kháng với dịch bệnh.

Trước đó, ngày 23/7, sau khi kết thúc thời gian thực hiện 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP HCM quyết định kéo dài đợt giãn cách thêm 8 ngày, đến ngày 1.8, với các giải pháp mạnh hơn nữa nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, theo hướng phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch; giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao với mục tiêu hạ thấp số ca nhiễm mới và tập trung điều trị các bệnh nhân nặng, giảm tỉ lệ tử vong.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, số ca mắc Covid-19 vẫn tăng cao. Tính từ 19h ngày 27/7 đến 6h ngày 28/7, thành phố ghi nhận thêm 2.115 trường hợp nhiễm mới. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP HCM đã có hơn 74.800 trường hợp mắc Covid-19 .

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo