Thứ bảy, 2/7/2022 | 03:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 30/5/2017, 09:13 (GMT+7)

Philippines: hơn 100 người thiệt mạng tại thành phố bị phiến quân chiếm

Đặng Phương Mai Thứ ba, 30/5/2017, 09:13 (GMT+7)

Người phát ngôn quân đội Philippines, Tướng Restituto Padilla, cho biết ít nhất 27 dân thường, 11 binh lính và 4 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng sau khi các tay súng Maute chiếm thành phố Marawi từ ngày 23-5. Ngoài ra, quân đội thông báo đã tiêu diệt được ít nhất 61 tay súng Maute tính đến thời điểm hiện tại.

Tướng Padilla nói nhóm phiến quân đã suy yếu đáng kể sau các chiến dịch truy quét của quân đội chính phủ và khả năng chống cự cũng giảm dần. Tuy nhiên, chúng vẫn là mối đe dọa lớn với người dân địa phương. Đa số người dân tại Marawi, nơi có khoảng 200.000 dân và phần lớn theo đạo Hồi, đã được sơ tán kể từ khi bạo loạn xảy ra. Nhưng ước tính, khoảng 2.000 người vẫn đang bị mắc kẹt tại các khu vực do phiến quân chiếm đóng. Ngoài các cuộc tấn công nhằm vào nhóm phiến quân, quân đội Philippines cũng đang thực hiện các chiến dịch giải cứu người dân bị mắc kẹt tại các khu vực do phiến quân kiểm soát.

Trong khi đó, các quan chức chính phủ Philippines cho biết nhóm phiến quân Maute không còn được xem tổ chức khủng bố địa phương nữa vì nhiều tay súng mang quốc tịch Malaysia, Indonesia và một số nước khác đã gia nhập hàng ngũ nhóm này.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã áp đặt lệnh thiết quân luật tại toàn bộ đảo Mindanao từ ngày 23-5 sau khi nhóm Maute bất ngờ tấn công và đánh chiếm nhiều vị trí tại Marawi, đốt phá nhiều nhà cửa trong thành phố và bắt cóc hàng chục con tin. Quân đội Philippines đã lập tức triển khai trực thăng, xe thiết giáp và hàng trăm binh sĩ đến đây để đẩy lùi phiến quân.

Ông Duterte tuyên bố sẽ từ chức nếu không thể “dẹp loạn” phiến quân và bảo đảm hòa bình cho đất nước.

Theo Thesaigontimes.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo