Thứ bảy, 5/12/2020 | 09:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 18/1/2017, 19:24 (GMT+7)

Phái đoàn Mỹ gửi thông điệp không muốn chiến tranh thương mại với Trung Quốc tại Davos

Thach Thanh Tung Thứ tư, 18/1/2017, 19:24 (GMT+7)

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 17/1, nhà tài chính Anthony Scaramucci – người được ông Trump chọn vào vị trí trợ lý tổng thống – cho rằng Trung Quốc và Mỹ có một “động cơ chung”.

Trong sự kiện đang diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ), ông Scaramucci tin rằng Mỹ và chính quyền mới của ông Trump không hề muốn một cuộc chiến tranh thương mại. Vị giám đốc của Public Liaison nói: “Chúng tôi (nước Mỹ) muốn thương mại tự do và công bằng”. Theo ông Scaramucci, quá trình toàn cầu hóa tác động tiêu cực tới nền kinh tế số 1 thế giới kể từ sau Thế chiến thứ 2.

Những nhận định này của ông Scaramucci được đưa ra ngay sau bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc – ông Tập Cận Bình. Vị lãnh đạo này cho rằng toàn cầu hóa hỗ trợ tăng trưởng toàn cầu và không nên bị đổ lỗi cho các vấn đề của thế giới hiện nay.

Ông Scaramucci tại Davos

Ông Scaramucci cho biết tất cả những gì Mỹ đòi hỏi vào lúc này và sự cân đối hơn trong các thỏa thuận thương mại. Đề cập tới vấn đề toàn cầu hóa, người sắp trở thành trợ ký Tổng thống Mỹ cho rằng quá trình này tác động tiêu cực tới ngành sản xuất chế tạo, tầng lớp trung lưu và tầng lớp lao động tại Mỹ. Do đó, Mỹ sẽ phải có những chính sách nhằm thay đổi tình trạng này.

Vị giám đốc của Public Liaison cho biết ông tôn trọng Trung Quốc, tôn trọng Chủ tịch Tập Cận Bình và chính quyền của ông Trump kỳ vọng một mối quan hệ phi thường với Trung Quốc.

Theo ông Scaramucci, nếu Trung Quốc thực sự tin vào chủ nghĩa toàn cầu hóa và những lời nói của Tổng thống Abraham Lincoln, quốc gia này cần hướng tới nước Mỹ và cho phép nền kinh tế số 1 thế giới tạo ra một sự cân đối. Điều này là cần thiết bởi con đường dẫn tới toàn cầu hóa hoàn toàn sẽ liên quan đến người lao động và giới trung lưu Mỹ.

Ông Scaramucci cho rằng, nếu có thể tăng lương cho tầng lớp này, chúng ta có thể tạo ra sức mua và sức tiêu thụ lớn hơn. Qua đó, thương mại toàn cầu được tăng cường và mang tới hòa bình và thịnh vượng cho toàn thế giới.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo