Thứ năm, 26/11/2020 | 08:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 13/1/2017, 15:56 (GMT+7)

Ông Trump trực tiếp tới Thung lũng Silicon tuyển người

Thach Thanh Tung Thứ sáu, 13/1/2017, 15:56 (GMT+7)

Giám đốc điều hành Balaji Srinivasan của công ty bitcoin 21.co và giám đốc quản lý Jim O'Neill của công ty đầu tư Mithril Capital Management có cuộc gặp mặt với ông Trump vào chiều ngày 12/1. Ông Sean Spicer – người chuẩn bị được bổ nhiệm vào chức vụ thư ký báo chí của Nhà Trắng – cho biết cả 2 nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon này đều đang được cân nhắc vào các vị trí tại FDA.

Ông Srinivasan hiện đang là đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và là chuyên gia trong lĩnh vực thanh toán điện tử và sinh học tính toán. Nhờ đó, ông Srinivasan được trường đại học Stanford University mời về giảng dạy. Chuyên môn của ông Srinivasan trong các quy định y tế giúp ông khá nhiều trong quá trình thành lập công ty khởi nghiệp Counsyl về sàng lọc DNA.

Trước đây, ông Srinivasan công khai chỉ trích FDA bởi cho rằng những ưu đãi của tổ chức này giúp các hãng dược phẩm kém chất lượng tồn tại, thậm chí phát triển thành doanh nghiệp quy mô lớn.

Ông O'Neil (trái) và ông Srinivasan (phải)

Trong khi đó, ông O’Neil từng có thời gian tham vấn cho các nhà lãnh đạo tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS). Nhà lãnh đạo của Mithril Capital Management có những nhận xét thẳng thắn về các quy định y tế hiện nay. Tại một hội nghị năm 2014, ông O’Neil cho rằng nền công nghiệp dược phẩm đang lão hóa trong khi chờ đợi các chương trình đổi mới.

Quan điểm này có phần tương đồng với ông Thiel. Trong bài phỏng vấn trên tờ New York Times, người sáng lập PayPal nhận xét khoa học - “anh trai” của công nghệ - đang rơi vào tình cảnh khó khăn. Vào thời điểm này, FDA không coi tình trạng lão hóa là dấu hiệu bệnh tật và cấm các nhà nghiên cứu phát triển các sản phẩm thuốc ngăn ngừa lão hóa.

Ông Thiel là người hậu thuẫn cho công ty khởi nghiệp 21.co của ông Srinivasan và là đồng sáng lập Mithril Capital Management với ông O’Neil. Trước đây, ông O’Neil từng điều hành Quỹ Thiel.

Hồi tháng 12/2016, người phát ngôn của ông Thiel phát biểu: “Ông Jim O’Neil có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan chính phủ và Thung lũng Silicon. Ông ấy là ứng cử viên hàng đầu cho bất kỳ vị trí quan trọng nào.”

Ông O'Neill và ông Srinivasan không phải là những người đầu tiên ông Thiel giới thiệu cho ông Trump. Trước đó, người sáng lập Paypal từng giới thiệu giám đốc điều hành Alex Karp của công ty an ninh mạng Palantir và ông Trae Stephens – người đứng đầu Quỹ Founders – cho vị tân Tổng thống Mỹ.

Cải cách y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ mới. Trong bài phát biểu ngày 11/1, ông Trump chỉ trích ngành dược là “những kẻ giết người”.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo