Chủ nhật, 29/3/2020 | 09:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 8/5/2019, 10:54 (GMT+7)

Ông Trump lỗ hơn 1 tỷ USD vì kinh doanh bết bát trong 10 năm

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 8/5/2019, 10:54 (GMT+7)

Dữ liệu thuế doanh thu nội bộ chính thức của ông Trump mà New York Times thu thập được từ tờ khai thuế liên bang của ông trong các năm 1985 đến 1994 cho thấy thập kỷ hỗn loạn nhất trong sự nghiệp kinh doanh của ông.

Số liệu cho thấy vào năm 1985, ông Trump đã báo cáo khoản lỗ 46,1 triệu USD từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi, phần lớn là sòng bạc, khách sạn và gian hàng bán lẻ trong các tòa nhà chung cư. Họ tiếp tục thua lỗ hàng năm với tổng lỗ 1,17 tỷ USD trong thập kỷ này.

Theo New York Times, trên thực tế, năm này qua năm khác, ông Trump dường như đã mất nhiều tiền hơn gần như bất kỳ người nộp thuế cá nhân nào khác của Mỹ.

Khoản lỗ kinh doanh hơn 250 triệu USD mỗi năm của ông vào năm 1990 và 1991 nhiều hơn gấp đôi so với người nộp thuế trong danh sách thu nhập cao theo dữ liệu của Sở Thuế vụ.

Ông Trump đã lỗ nhiều tiền đến mức ông có thể tránh trả thuế thu nhập trong 8 trên 10 năm nói trên.

Cách đây vài tuần, một quan chức cấp cao đưa ra tuyên bố: "Tổng thống được khấu hao tài sản và giảm thuế lớn vì các công trình xây dựng quy mô lớn và trợ cấp phát triển. Đó là lý do tại sao tổng thống luôn chế giễu hệ thống thuế và nói rằng bạn cần thay đổi luật thuế. Bạn có thể kiếm thu nhập lớn và không phải trả số tiền thuế lớn".

Hôm 4/5, Charles J. Harder, một luật sư của tổng thống, phản hồi rằng thông tin thuế là "sai lệch" và tuyên bố về "việc kinh doanh và hoàn thuế của tổng thống từ 30 năm trước là rất không chính xác".

Ông Trump xây dựng doanh nghiệp dựa trên tên tuổi bản thân, trở thành một người nổi tiếng trên truyền hình và chạy đua vào Nhà Trắng bằng cách xây dựng thương hiệu là một tỷ phú tự thân.

Ông đã phá vỡ tiền lệ 4 thập kỷ khi từ chối công bố bất kỳ tờ khai thuế nào của mình với tư cách ứng viên tổng thống. Đến nay, chỉ vài trang trong bản khai thuế của ông được công khai. Năm ngoái, cuộc điều tra của New York Times cho thấy ông đã nhận được ít nhất 413 triệu USD từ cha mình.

Thông tin thuế mới không trả lời câu hỏi của các hạ nghị sĩ đảng Dân chủ về dữ liệu thuế trong 6 năm gần đây của ông Trump, các giao dịch kinh doanh gần đây, các nguồn tài chính và ảnh hưởng.

Tuy nhiên, chi tiết về kết quả thuế cho thấy thất bại tài chính của tổng thống và việc ông liên tục thay đổi trọng tâm kinh doanh trong thập kỷ này khi thu nhập từ cổ phiếu và các nguồn bí ẩn khác bị áp đảo bởi các khoản lỗ từ việc kinh doanh sòng bạc và các dự án.

Tại Washington, cuộc tranh luận về quyền tiếp cận tờ khai thuế của ông Trump và các thông tin tài chính khác đang nóng lên trong những ngày gần đây, trong bối cảnh chia rẽ đảng phái sau những phát hiện trong báo cáo Mueller về khả năng ông Trump thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Hôm 6/5, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng ông sẽ không giao các tờ khai thuế cho Ủy ban Tài chính và Thuế vụ.

Sau khi tuyên bố "chúng tôi đang đối phó với tất cả trát hầu tòa" từ Hạ viện đảng Dân chủ, tổng thống đã đệ đơn kiện ngân hàng và công ty kế toán của mình để ngăn họ chuyển tờ khai thuế và các hồ sơ tài chính khác.

Tại New York, văn phòng tổng chưởng lý đang điều tra tài chính một số dự án lớn của tổ chức Trump Organization. Deutsche Bank đã bắt đầu giao nộp các tài liệu.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cũng đang điều tra các vấn đề được dấy lên vào năm ngoái khi cuộc điều tra của New York Times cho thấy phần lớn số tiền ông Trump nhận được từ cha đến từ các khoản tránh thuế đáng ngờ, bao gồm cả các trường hợp gian lận.

Theo Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo