Thứ tư, 25/11/2020 | 07:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 13/2/2017, 17:04 (GMT+7)

Ông Trump cân nhắc giải pháp nếu lệnh cấm nhập cư mới tiếp tục bị bác bỏ

Trần Đức Quỳnh Thứ hai, 13/2/2017, 17:04 (GMT+7)

Lệnh cấm nhập cảnh vốn gây tranh cãi của ông Trump hiện đang bị đóng băng để chờ tòa án Mỹ xem xét thêm. Cố vấn chính sách, ông Stephen Miller cho biết trong lúc chờ đợi, ông Trump đang cân nhắc các giải pháp khác nhau trong trường hợp sắc lệnh của ông hoàn toàn bị bác bỏ. Trước đó ông Miller đã chỉ trích tòa án Mỹ chiếm quyền tổng thống bất hợp pháp khi hoãn sắc lệnh cấm nhập cảnh.

Nhà Trắng có thể gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lên Tòa án Tối cao Mỹ bảo vệ lệnh cấm hoặc ban hành một sắc lệnh khác. Phát biểu trên đài NBC, ông Miller cho biết "Chúng tôi đang lên kế hoạch cho một số hành động kế tiếp nhằm đảm bảo hành vi nhập cảnh không phải là "phương tiện" để cho những thế lực thù địch xâm phạm vào nước Mỹ".

Khẳng định này càng chắc chắn hơn sau cuộc gặp mặt giữa ông Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau vào hôm thứ Hai (13/2). Theo đó ông Trudeau tuyên bố Canada sẵn sàng mở rộng vòng tay để đón những người dân tỵ nạn.

Trong khi số phận của lệnh cấm người dân thuộc 7 nước Hồi giáo lớn nhập cảnh vào Mỹ đang bị "treo" thì một sắc lệnh khác đang được ưu tiên trong lúc này là trục xuất những người nhập cư trái phép, trong đó số đông đến từ Mỹ La-tinh. Hôm Chủ Nhật tuần trước hàng nghìn người biểu tình Mexico đổ xuống đường phản đối tuyên bố của Trump sẽ buộc Mexico trả tiền cho bức tường biên giới.

Nhà Trắng đã xác nhận kế hoạch đẩy mạnh tiến trình trục xuất người dân nhập cư bất hợp pháp. Trong tuần qua, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đã hoàn tất danh sách những cá nhân nhập cư trái phép tại các bang như Atlanta, Austin, Chicago, Los Angeles, New York và một số các thành phố khác.

Đức Quỳnh/ theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo