Thứ năm, 26/11/2020 | 07:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 10/1/2017, 07:21 (GMT+7)

​Ông Trump bổ nhiệm con rể làm cố vấn

Đặng Phương Mai Thứ ba, 10/1/2017, 07:21 (GMT+7)

Con rể ông Donald Trump -Jared Kushner và con gái Ivanka - ảnh: Reuters

Ông Jared Kushner, 35 tuổi, đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump. Công việc mới của ông này trong Nhà Trắng sẽ bao trùm cả hai mảng đối nội và đối ngoại.

Kushner, chồng của Ivanka Trump, là một nhà kinh doanh bất động sản và có nhiều cơ sở làm ăn khác nhau. Việc ông Trump bổ nhiệm Kushner sẽ gây tranh cãi do khả năng xung đột lợi ích. Bên cạnh đó, luật gia đình trị của Mỹ cấm bổ nhiệm người thân vào cùng một cơ quan chính phủ.

Tuy nhiên, nhóm của ông Trump tranh cãi luật không áp dụng với các vị trí trong Nhà Trắng.

Tin tức bổ nhiệm này được người phát ngôn của ông Trump – bà Kellyanne Conway mô tả là “tin tốt nhất trong ngày”.

Luật sư của ông Kushner thông báo ông sẽ rời bỏ doanh nghiệp gia đình nếu nhận trọng trách trong Nhà Trắng đồng thời từ bỏ quyền sở hữu một số tài sản.

Kushner thường xuyên xuất hiện bên cạnh bố vợ trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống và có vai trò lớn trong chiến lược truyền thông điện tử.

Ông này cũng xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn nội các của ông Trump và trong cuộc gặp quan trọng với các lãnh đạo nước ngoài.

Một số vị trí bổ nhiệm của ông Trump có liên quan đến công việc kinh doanh sẽ được Quốc hội Mỹ phỏng vấn trong tuần này.

Theo M Trung - Tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo