Thứ tư, 28/7/2021 | 10:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 6/1/2017, 21:55 (GMT+7)

Ông Trần Hồng Hà lý giải việc không đưa Formosa vào 10 sự kiện năm

Hoang Thai Ha Thứ sáu, 6/1/2017, 21:55 (GMT+7)
Theo đó, lâu nay, người Việt Nam vẫn coi và đánh giá những sự kiện nổi bật là thành tựu.

"Nếu nói về sự kiện tồi tệ, thì Formosa là một trong những thảm họa trong năm 2016 của đất nước," bộ trưởng Hồng Hà thẳng thắn chia sẻ.

Bởi vậy, "khi cái đau khổ của người dân chưa giải quyết được, khi nợ của người dân chưa trả hết được thì vụ Formosa chỉ nhìn là thảm họa, là tội đồ,"

Cá chết tại vùng biển tỉnh Quảng Trị. (Nguồn ảnh: TTXVN)


"Mặc dù Bộ Tài nguyên-Môi trường cùng các Bộ, ngành và hơn 100 nhà khoa học trong và ngoài nước đã có đóng góp trong việc xác định nguyên nhân, đưa ra các bằng chứng để yêu cầu Formosa phải thừa nhận trách nhiệm và bồi thường thiệt hại sau sự cố. Nhưng chỉ khi người dân thừa nhận là đã giải quyết được trọn vẹn thì mới là thành tựu để được nhìn nhận là 'một sự kiện nổi bật.' Ở đây, rõ ràng là chưa có sự hoàn thiện trong tiêu chí đánh giá. Có lẽ, tôi sẽ chỉ đạo để lần sau, kể cả mặt tồi tệ và mặt làm được cũng phải đưa vào," Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ với phóng viên VietnamPlus.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thường trực Hội đồng xét chọn 10 sự kiện nổi bật cho biết, trong quá trình xét chọn, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đưa Formosa là một trong các đề xuất để ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, khi bỏ phiếu, Hội đồng hơn 10 người đã không bỏ phiếu cho đề xuất này. "Vì vậy, sự cố môi trường biển miền trung do Formosa gây nên không nằm trong danh sách 10 sự kiện nổi bật ngành tài nguyên và môi trường 2016," ông Sơn nhấn mạnh.

Ông Sơn cũng cho biết, việc xét chọn các sự kiện nổi bật của ngành dựa trên 4 tiêu chí là: Sự kiện có tính chất tiêu biểu, xuất sắc, điển hình, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển ngành và đất nước; Sự kiện được tổ chức thực hiện với quy mô lớn, có ý nghĩa chính trị và phạm vi tác động sâu rộng, ảnh hưởng toàn ngành, toàn quốc, có ý nghĩa to lớn, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước; Sự kiện diễn ra lần đầu, được cộng đồng xã hội đánh giá cao; Sự kiện tạo ra sự chuyển biến mang tính đột phá hoặc tiền đề cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Theo Hùng Võ/Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo