Thứ bảy, 5/12/2020 | 00:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 2/6/2017, 10:49 (GMT+7)

Ông Putin ám chỉ tin tặc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 2/6/2017, 10:49 (GMT+7)

Hôm thứ 5 (1/6), tuy tiếp tục phủ nhận dính líu của chính phủ Nga trong vụ việc, ông Putin thừa nhận có khả năng những tin tặc có tư tưởng yêu nước đã “ra tay”. Lời tuyên bố này trái ngược hẳn với lập trường của điện Kremlin rằng Nga không có bất kỳ vai trò nào trong việc tấn công mạng vào Ủy ban Quốc gia Dân chủ của Mỹ nhằm hỗ trợ cho tổng thống Donald Trump (khi đó là ứng cử viên).

Nhà lãnh đạo Nga nhận xét tin tặc cũng “giống như các nghệ sĩ”, chọn mục tiêu tùy thuộc vào cảm giác “mỗi buổi sáng thức dậy”. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng các cuộc tấn công như thế này cũng không thể làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử ở châu Âu, Mỹ hay bất cứ nơi nào khác.

Ông Putin ám chỉ có thể tin tặc tự do Nga đã tấn công vào cuộc bầu cử Mỹ

Nếu có lòng yêu nước, họ sẽ bắt đầu đóng góp - đúng theo quan điểm của bản thân - để chống lại những người nói xấu về Nga", ông Putin phân tích, khá rõ ràng là đề cập đến đối thủ của ông Trump khi đó là cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Tất nhiên, những lời nhận xét của ông Putin vẫn còn xa so với kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ rằng điện Kremlin đứng đằng sau các vụ tấn công vào cuộc bầu cử năm 2016.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo