Thứ tư, 2/12/2020 | 10:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 22/9/2017, 08:33 (GMT+7)

Ông Obama "khó chịu" vì ông Trump cố hủy bỏ Obamacare

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 22/9/2017, 08:33 (GMT+7)

Phát biểu tại Hội nghị của vợ chồng tỷ phú Bill Gates diễn ra cùng lúc với Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ) hôm thứ 4 (20/9), ông Obama kêu gọi mọi người đừng nản lòng vì những khó khăn trở ngại gặp phải trong quá trình giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Ông nói về một số thất vọng của bản thân sau khi rời nhiệm sở, bao gồm cả cuộc chiến về Đạo luật bảo vệ bệnh nhân và chăm sóc y tế giá cả phải chăng hay còn gọi là Obamacare. Dù liên tục gặp thất bại, ông Trump và lãnh đạo đảng Cộng hòa trong Thượng viện Mỹ lại một lần nữa đẩy mạnh việc bãi bỏ các yếu tố cốt lõi của luật này.

Ông Obama nói chuyện tại sự kiện của quỹ Bill và Melinda Gates tại Manhattan, New York

Vị cựu Tổng thống đưa ra đạo luật Obamacare nhằm đảm bảo người Mỹ nào cũng có thể tiếp cận được dịch vụ y tế cần thiết. Tuy nhiên, phe đối lập chỉ trích chương trình này là tốn kém và không có hiệu quả, lập luận rằng không nên bắt buộc người dân phải mua bảo hiểm y tế.

Thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu, ông Obama nói rằng Chính phủ Mỹ hiện nay không "quan tâm nhiều như tôi muốn". Ông Trump quyết định rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, một thỏa thuận mà chính quyền Obama từng rất nỗ lực để duy trì cùng các quốc gia khác.

Trang Hồ/ Theo Independent

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo