Thứ ba, 24/11/2020 | 18:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 6/11/2017, 16:36 (GMT+7)

Ông Obama gửi "tâm thư", kêu gọi người Mỹ quan tâm hơn đến chính trị

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 6/11/2017, 16:36 (GMT+7)

Trong bức thư hồi âm được Yahoo News đăng tải, ông Obama khẳng định người dân Mỹ không nên để mất hy vọng vì theo ông quá trình phát triển của cường quốc này chưa bao giờ bằng phẳng, "cứ 2 bước tiến sẽ lại có những lúc tưởng như 1 bước lùi".

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong hội nghị thượng đỉnh Obama Foundation Summit

Mặc dù bản thân khá kín tiếng kể từ khi rời khỏi văn phòng, vị cựu tổng thống vẫn khuyến khích những người viết thư cho ông tham gia vào chính trị. Ông viết rằng nền dân chủ Mỹ chỉ bị đe doạ khi mọi người coi đây là điều hiển nhiên và không biết trân trọng, đồng thời "thay đổi chỉ xảy ra khi mọi người tham gia".

Toàn văn bức thư của ông Obama (lược dịch):

"Cảm ơn bạn đã viết thư. Tôi hiểu những lo ngại của bạn và tôi muốn bạn biết rằng tôi đang lắng nghe.

Sự tiến bộ của đất nước chúng ta chưa bao giờ đi theo một đường thẳng - cứ 2 bước tiến, sẽ lại có những lúc tưởng như 1 bước lùi. Tuy nhiên, tôi hy vọng bạn sẽ nhớ rằng về lâu dài, con đường của Mỹ luôn hướng về phía trước và không chỉ phụ thuộc vào một cá nhân nào. Thay vào đó, số phận của chúng ta sẽ được quyết định theo cách giống như từ trước đến nay: bởi tất cả chúng ta, bởi những người dân Mỹ, bởi những người dân tích cực và biết quên mình, những người bước về phía trước và lên tiếng để bảo vệ những giá trị làm nên chúng ta của ngày hôm nay - không chỉ lúc bầu cử, mà là mỗi ngày.

Nền dân chủ Mỹ chỉ bị đe doạ khi mọi người coi đây là điều hiển nhiên và không biết trân trọng, và thay đổi chỉ xảy ra khi mọi người tham gia. Chừng nào những người như bạn tiếp tục quan tâm đến người khác và cố gắng để bảo vệ lời hứa của Mỹ, tôi tin rằng tương lai của chúng ta sẽ rất tươi sáng. Xin hãy nhớ rằng Michelle và tôi sẽ tiếp tục ở bên cạnh bạn, và chúng tôi chúc bạn những điều tốt nhất.

Trân trọng,

Barack Obama"

Trang Hồ/ Theo Independent

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo