Chủ nhật, 24/1/2021 | 13:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 15/10/2018, 11:48 (GMT+7)

Ông Nguyễn Thiện Nhân: 'Văn phòng Thành ủy TP HCM ngừng làm kinh tế'

Đặng Phương Mai Thứ hai, 15/10/2018, 11:48 (GMT+7)

Sáng 15/10, phát biểu khai mạc Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 18 khóa X, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sắp tới thành phố có Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo đối với hoạt động kinh tế của Đảng bộ thành phố.

"Đây là Nghị quyết rất có ý nghĩa và đã được chuẩn bị từ lâu, có vai trò cách mạng trong việc làm kinh tế của Đảng. Mục đích là làm thế nào để nguồn tài sản của Đảng được sử dụng hiệu quả trên cơ sở các nguyên tắc của kinh tế thị trường", ông Nhân nói.

Người đứng đầu Thành ủy TP HCM dẫn chứng, lâu nay, Văn phòng Thành ủy có những hoạt động liên quan đến kinh tế như cho thuê các cơ sở nhà đất để tạo nguồn thu nhưng giờ không làm nữa. Tất cả hoạt động kinh tế sẽ chuyển về cho các công ty của Đảng bộ thành phố, Văn phòng chỉ làm nhiệm vụ xây dựng cơ chế giám sát và giám sát.

"Thành phố cũng cơ cấu lại lĩnh vực nào Thành ủy cần kinh doanh, lĩnh vực nào cần rút ra, chẳng hạn như sẽ không đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng vì rủi ro rất lớn", ông Nhân cho biết.

320.000 m2 đất tại huyện Nhà Bè được Công ty Tân Thuận (thuộc Văn phòng Thành ủy TP HCM) bán rẻ cho Công tyQuốc Cường Gia Lai.Ảnh: Quỳnh Trần.

Thành phố thu ngân sách hơn 1.000 tỷ mỗi ngày

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố trong 9 tháng đầu năm khá khả quan, thu ngân sách bình quân mỗi ngày hơn 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông đề nghị từ nay đến cuối năm phải huy động toàn bộ nguồn lực để làm các dự án tốt hơn, hoàn thành được mục tiêu tăng trưởng 8,3% cả năm.

Ông cũng nhìn nhận thành phố đang gặp khó khăn khách quan là vốn và đất đai cho BT không thể phát huy, tài sản công có thể chuyển đổi tăng vốn cũng không làm được.

"Thực tế, UBND thành phố và các sở ngành thường xuyên phải làm việc với các cơ quan Trung ương giám sát kiểm tra - mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó thành phố cũng có một số sai phạm bị xử lý, làm cho một số cán bộ lo lắng", ông Nhân nói và cho đây một phần lànguyên nhân làm cho tốc độ giải quyết công việc thỉnh thoảng bị chững lại.

"Từ đây đến cuối năm các sở ngành, đơn vị phải phải xốc lại tinh thần để tăng tốc. Năm sau phải thật sự là năm đột phá phát triển. Để làm được điều đó, thái độ làm việc của chúng ta phải nghiêm túc trách nhiệm, tình thần nhìn thẳng vào sự thật, nói thẳng những yếu kém mới khắc phục được", ông Nhân đề nghị.

Theo chương trình làm việc, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X thảo luận cho ý kiến 8 nội dung về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng trong 9 tháng đầu năm 2018; trong đó 5 nội dung thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, 3 nội dung thuộc lĩnh vực xây dựng Đảng và kinh tế Đảng.

Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 18 sẽ diễn ra trong hai ngày và bế mạc vào chiều mai.

Liên quan việc làm kinh tế của Văn phòng Thành ủy, mới đây bà Thái Thị Bích Liên (Chánh Văn phòng) bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do vi phạm, thiếu sót trong công tác tham mưu và thực hiện trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ thành phố.

Quyết định này được đưa ra trong tiến trình xử lý các cán bộ liên quan việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy) bán sai quy định 320.000 m2 đất tại huyện Nhà Bè cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Bà Liên sau đó được Ban thường vụ Thành ủy điều động về giữ chức Phó bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng. Hiện, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng Thành ủy.

Theo Thiên Ngôn - Vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo