Thứ ba, 28/6/2022 | 16:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 20/10/2014, 09:30 (GMT+7)

Ông Nguyễn Bá Thanh vắng mặt trong ngày khai mạc Quốc hội

Đặng Phương Mai Thứ hai, 20/10/2014, 09:30 (GMT+7)

Xác nhậnthông tin vắng mặt củaông Nguyễn Bá Thanh,ông Huỳnh Nghĩa, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết: Ông Thanh xin nghỉ để điều trị bệnh.

Theo đó vấn đề này sẽ được vị trưởng đoàn Quốc hội Đà Nẵng báo cáo Ủy Ban thường vụ Quốc hội, Ban Công tác đại biểu.

Ông Nguyễn Bá Thanh thường gần dân để lắng nghe phản ánh, kiến nghị

Trước đóngày 3/10, Ban tổ chức buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng chính thức thông báo ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương không thể tham dự tiếp xúc cử tri đợt này vì đang chữa bệnh tại Mỹ.

Việc thông tin ông Thanh bị bệnh và vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri cũng như kỳ họp Quốc hội lần này được dư luận hết sức quan tâm bởicử tri mong chờởôngvới những hànhđộng quyết liệt, gần dân và trách nhiệm.

Mớiđâyxác nhận trên tờ báo NLĐ ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn TP Đà Nẵng (con trai ông Nguyễn Bá Thanh) cũng cho biết: Trưởng Ban nội chính Trung ương hiện đang điều trị ở Mỹ, khỏe mạnh, bình thường. Ông Thanh vẫn liên hệ về Hà Nội để trao đổi công việc và sẽ trở lại nhiệm sở trong những ngày tới.

Ông Cảnh cũng gửi lời cảm ơn tới người dân và dư luận đã quan tâm, lo lắng cho sức khỏe của cha ông thời gian qua.

Ông Nguyễn Bá Thanh (61 tuổi) nguyên là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng.

Từ khi giữ chức Bí thư thành ủy kiêm Chủ tịch thành phố Đà Nẵng,ông Nguyễn Bá Thanhđãlà nhân vật thu hút sự quan tâm của dư luận.

Có lẽ người dân Đà Nẵng vẫn chưa quên kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố Đà Nẵng khoá VIII, khi tổng kết những vấn đề liên quan đến nạn cướp giật, đòi nợ thuê, ma túy, ông Thanh khẳng định "Chính quyền phải có trách nhiệm bảo vệ cuộc sống của người dân. Một bộ máy hùng hậu mà không bảo vệ được cuộc sống người dân là quá kém, không thể chấp nhận được".

Tại phiên thảo luận ngày 5/12, khi nhắc đến vụ bọn cướp chặt tay một cô gái trẻ ở TP.HCM, cướp xe máy ngay giữa ban ngày, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nói: "Cái gan của tôi là quất cái án chung thân, kiếm hòn đảo cho ra vĩnh viễn ngoài đó, đừng lưu luyến gì hết!".

Tổng kết những ý kiến liên quan đến phản ánh cảnh sát giao thông "ăn tiền" của người dân, ông Thanh yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp cảnh sát có hành vi này. "Bắt quả tang cảnh sát giao thông nhận tiền là tước quân tịch, đuổi về nhà chớ không khiển trách chi hết!", ông Thanh nói.

Dư luận cũng chưa quên những phát ngôn của ông như: "Có những khoản nợ không phải xấu mà là quá xấu", "Làm thì phải có lửa! Ai mệt quá thì giơ tay xin nghỉ", "Cán bộ không nên giống con cá heo biểu diễn chờ cho ăn mới chịu diễn còn không cho ăn thì thôi. Cán bộ như thế là không được!", "Đà Nẵng không có chuyện chạy chọt mà chỉ cần phấn đấu"...

Với những phát ngôn thẳng thắn, quyết liệt, những hành động mang tính dấu ấn mà những người tiền nhiệm chưa có điều kiện để làm, ông được dư luận coi như một "hiện tượng".

Theo Phương Nguyên (Tổng hợp) - Đất Việt

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo