Thứ ba, 29/9/2020 | 18:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 9/5/2018, 10:02 (GMT+7)

Obama: Trump 'lầm đường' khi rút khỏi thỏa thuận Iran

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 9/5/2018, 10:02 (GMT+7)

Hôm thứ ba (8/5), cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ trích quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Donald Trump là một "sai lầm nghiêm trọng và "lầm đường".

Trong một bài viết dài trên Facebook, ông Obama khẳng định Kế hoạch hành động Toàn diện chung (JCPOA) đang phát huy hiệu quả và phục vụ cho lợi ích của Mỹ vì đã giảm đáng kể chương trình hạt nhân của Iran. Theo ông, các đồng minh châu Âu, các chuyên gia độc lập và cả Bộ trưởng Quốc phòng hiện tại của Mỹ đều đồng tình với nhận định này.

Quyết định này "làm xói mòn uy tín của nước Mỹ, và khiến chúng ta bất đồng với các siêu cường thế giới", ông viết.

Ông Obama gặp các cựu chiến binh Mỹ để thảo luận về thỏa thuận hạt nhân Iran vào ngày 10/9/2015. (Nguồn: Associated Press)

Bước đi của ông Trump xóa bỏ hoàn toàn một trong những thành tựu đối ngoại của người tiền nhiệm, bất chấp sự phản đối của các đồng minh thân cận nhất của Mỹ và thậm chí cả các thành viên trong chính quyền.

Ông Obama từng nhiều lần lên tiếng về những vấn đề lớn và gây tranh cãi, chẳng hạn như nỗ lực bãi bỏ Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng hay lệnh cấm nhập cư nhưng vẫn tránh nhắc trực tiếp đến tên ông Trump. Đây có lẽ là lời chỉ trích mạnh mẽ nhất của vị cựu Tổng thống về người đang ngồi trong Nhà Trắng.

Trang Hồ/ Theo Vox

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo