Thứ ba, 4/10/2022 | 11:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 16/1/2019, 08:40 (GMT+7)

Nửa lao động ở Washington muốn bỏ việc để làm cho Amazon

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 16/1/2019, 08:40 (GMT+7)

Theo một khảo sát gần đây của Eagle Hill Consulting với hơn 1.000 người lao động tại thủ đô Washington (Mỹ), một nửa cho biết sẽ cân nhắc bỏ công việc hiện tại để đầu quân cho Amazon. Cụ thể là cho trụ sở mới của đại gia thương mại điện tử này tại Virginia.

Với nhóm tuổi trẻ hơn (18-34), tỷ lệ này còn lên tới 60%. Bên cạnh đó, gần ba phần tư lao động làm việc trong ngành công nghệ thông tin cho biết cũng sẽ chuyển việc.

Lý do phổ biến nhất là thu nhập. Gần ba phần tư người muốn chuyển nghĩ rằng Amazon sẽ trả lương hậu hĩnh hơn cho tài năng của họ so với công ty hiện tại. 45% cảm thấy họ sẽ được làm một công việc thú vị hơn. Gần nửa người được khảo sát muốn đầu quân cho một công ty luôn tiến lên phía trước.

Dĩ nhiên, giải thích của họ có cơ sở. Amazon cho biết lương bình quân của lao động tại trụ sở mới sẽ là hơn 150.000 USD một năm.

Khi tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đang ở mức thấp kỷ lục (3,9%), người lao động có thể hưởng lợi nhiều hơn từ các công ty lớn. Các doanh nghiệp hiện tại cũng sẽ phải tung ra nhiều quyền lợi hơn để giữ chân nhân viên, đồng thời giải quyết tình trạng trả lương thấp hơn năng lực.

Trong khi đó, nhóm chọn ở lại công ty cũ phần lớn cảm thấy hạnh phúc trong công việc, cân bằng cuộc sống - công việc tốt, thích văn hóa doanh nghiệp hiện tại và được trả lương cao.

Amazon thông báo địa điểm xây trụ sở mới từ năm ngoái, tuyên bố sẽ tạo ra thêm 50.000 việc làm và đang trong quá trình tuyển dụng. Họ hiện là hãng thương mại điện tử lớn nhất và là công ty có vốn hóa cao nhất thế giới, với khoảng 790 tỷ USD.

Theo Hà Thu/VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo