Thứ sáu, 4/12/2020 | 08:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 13/6/2017, 11:30 (GMT+7)

Nội các Mỹ ca ngợi tổng thống Trump giữa lùm xùm với FBI

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 13/6/2017, 11:30 (GMT+7)

Trong khi hình ảnh đang bị ảnh hưởng nặng nề từ sau những tiết lộ của cựu giám đốc FBI tại phiên điều trần tuần trước, có lẽ điều ông Trump cần nhất lúc này là những lời động viên của các phụ tá.

"Đặc ân lớn nhất của đời tôi là được giữ vai trò phó tổng thống để phục vụ ngài Trump, người luôn giữ lời hứa với người Mỹ", phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói.

"Tôi rất vinh dự khi được ở đây và tôi muốn cảm ơn ngài về những cam kết với người lao động Mỹ", bộ trưởng Lao động Alexander Acosta chia sẻ.

Tổng thống Trump rất hài lòng khi nghe những lời tán dương của phụ tá

Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều lời tán dương của cấp dưới trong cuộc họp nhân viên tại Nhà Trắng hôm thứ 2 (12/6). Tuy chưa bao giờ đòi hỏi được ca ngợi, vị tổng thống khẳng định ông rất vui khi được phụ tá tán dương.

"Cảm ơn, Mick," ông Trump nói với giám đốc ngân sách Mick Mulvaney. “Làm tốt lắm” ông khen giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường Scott Pruitt. "Rất tốt, Daniel," ông nói với giám đốc tình báo quốc gia Daniel Coats.

Ông khẳng định mình là một trong những tổng thống làm việc "năng suất" nhất trong lịch sử nước Mỹ, đến Franklin D. Roosevelt cũng chỉ gần bằng. Tuy chưa đưa ra một thay đổi rõ ràng nào về lập pháp, ông Trump tuyên bố rằng mình đã đạt một "bước tiến kỷ lục" về thành tựu.

Hiện nay, quốc hội Mỹ đang xem xét liệu ông Trump có phạm tội "cản trở công lý" khi đề nghị ông Comey dừng cuộc điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn hay không. Về phần vị tổng thống, ông cáo buộc cựu giám đốc FBI khai man và tuyên bố sẵn sàng ra điều trần. Trong ngày hôm nay (13/6), bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions cũng sẽ ra điều trần trước quốc hội Mỹ để trả lời về mối liên hệ của ông với các bên trong vụ việc này.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo