Thứ tư, 28/7/2021 | 03:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 10/8/2017, 11:54 (GMT+7)

Nổ súng tại đầm nuôi thủy sản: Công án huyện Tiên Lãng truy tìm nhóm đối tượng

thuynt Thứ năm, 10/8/2017, 11:54 (GMT+7)

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, ngày 8/8, UBND huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã có thông tin chính thức về vụ nổ súng xảy ra tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản thuộc thôn Đông Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Cụ thể, vào 21h30' ngày 5/8/2017, tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản do ông Đặng Văn Như khai thác (thuộc thôn Đông Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng), khi 3 công nhân làm thuê cho ông Như gồm Nguyễn Thế Anh (sinh 1984), Nguyễn Văn Chính (sinh 1986) và Phạm Thế Phong (sinh 1984) cùng ở xã Vinh Quang đang ngồi trong lều trông đầm thì có ba đối tượng không rõ mặt đi từ trên bờ đê xuống đầm.

Ba đối tượng này đứng cách các công nhân khoảng 30m và nổ 3 phát súng hoa cải về phía lều rồi bỏ trốn.

UBND huyện Tiên Lãng cho biết diện tích đầm ông Đặng Văn Như đang quản lý, khai thác nằm trên phần diện tích đầm thủy sản của ông Nguyễn Văn Phao, thường trú xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, được chính quyền giao đất năm 1994, đến năm 2009 hết hạn sử dụng.

UBND huyện Tiên Lãng đã có quyết định thu hồi, nhưng ông Phao chưa làm thủ tục sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai và đang có tranh chấp với ông Vũ Văn Luân, địa chỉ tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng.

Hiện trên diện tích này, ông Nguyễn Văn Phao cho ông Nguyễn Văn Du, địa chỉ xã Hùng Thắng thuê và ông Vũ Văn Luân cho ông Đặng Văn Như, địa chỉ xã Vinh Quang cùng huyện Tiên Lãng thuê.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Tiên Lãng, Công an xã Vinh Quang, Đồn Biên phòng Vinh Quang đã có mặt tại hiện trường.

Theo báo cáo ban đầu, anh Nguyễn Thế Anh bị hai vết xước ở vai và đầu, không có thương tích lớn. Tại hiện trường có một số mảnh kim loại nhỏ, nghi là từ súng bắn ra.

Huyện ủy - UBND huyện Tiên Lãng đã giao cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Tiên Lãng phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các cơ quan chức năng của huyện, Đồn biên phòng Vinh Quang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện Công an huyện Tiên Lãng đang ráo riết truy tìm nhóm đối tượng gây ra vụ nổ súng trên.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo