Thứ hai, 26/10/2020 | 05:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 12/10/2018, 10:30 (GMT+7)

Nikko và Licogi 16 hợp tác xây cao tốc 200 triệu USD tại Indonesia

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 12/10/2018, 10:30 (GMT+7)

Sáng 12/10, tại Bali (Indonesia), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số bộ, ngành đã cùng chứng kiến lễ trao đổi văn bản hợp tác xây dựng hạ tầng giữa Công ty Nikko Indonesia và Công ty Licogi 16 của Việt Nam nhân tham dự Hội nghị thường niên IMF và WB.

Theo văn bản ký kết, Nikko và Licogi 16 sẽ phối hợp triển khai công trình hạ tầng quan trọng tại Indonesia. Công trình gồm dự án cao tốc có chiều dài 6,7 km trị giá 200 triệu USD và dự án cao ốc trung tâm tài chính tại Jakarta trị giá khoảng 50 triệu USD.

Thủ tướng chứng kiến đại diện Công ty Nikko Indonesia và Công ty Licogi 16 trao đổi văn kiện hợp tác. Ảnh: VGP.

Đồng thời, Nikko sẽ đầu tư vào dự án năng lượng tái tạo điện mặt trời của Licogi 16 tại miền Trung Việt Nam với công suất 50 MW, trị giá 50 triệu USD.

Dự án này dự kiến khởi công đầu năm 2019.

Đây là dự án xây dựng hạ tầng đầu tiên mà một doanh nghiệp của Việt Nam thực hiện tại Indonesia. Dự án được kỳ vọng sẽ mở đường cho việc hợp tác chặt chẽ về đầu tư xây dựng hạ tầng giữa hai nước, cũng như mở rộng ra các lĩnh vực tiềm năng khác.

Thủ tướng đề nghị, bên cạnh hợp tác đầu tư tại Indonesia, Licogi 16 và Nikko cần đẩy mạnh hợp tác tại Việt Nam với nhiều hình thức đầu tư đa dạng, nhất là đối tác công - tư (PPP).

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tiếp tục giữ vững ổn định chính trị xã hội, kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường kinh doanh. Thủ tướng cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nikko đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đã có cuộc gặp với ông Harianto Solichin, Chủ tịch Công ty PT Nikko Sekuritas Indonesia, một trong những quỹ đầu tư chứng khoán và tài chính lớn nhất Indonesia.

Chủ tịch Công ty PT Nikko Sekuritas Indonesia bày tỏ những ấn tượng mạnh mẽ trước những thành tựu trong phát triển kinh tế của Việt Nam thời gian qua vàbày tỏ mong muốn tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam.

N.A (t/h)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo