Thứ tư, 8/12/2021 | 17:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 29/3/2015, 09:50 (GMT+7)

​Nhiều nguyên thủ dự tang lễ ông Lý Quang Diệu

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 29/3/2015, 09:50 (GMT+7)

Cựu ngoại trưởng Mỹ Kissinger (thứ hai từ trái) được vợ chồng Thủ tướng Lý Hiển Long (bìa trái) và bà Ho Ching tiếp tại buổi viếng linh cữu ông Lý Quang Diệu đang quàn tại tòa nhà Quốc hội ngày 28-3 - Ảnh: Reuters

Cựu tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono (bìa phải) cùng vợ đến viếng linh cữu ông Lý Quang Diệu ngày 27-3 - Ảnh: Reuters

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đại diện Việt Nam sang Singapore dự lễ tang

TTXVN cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam sang Singapore dự lễ truy điệu cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Ngài Lý Quang Diệu hẳn sẽ khuyến khích người Singapore chúng ta tiếp tục sống trọn đời mình, đưa đất nước Singapore đi xa hơn nữa và làm thế giới thán phục hơn nữa đối với những gì chúng ta làm được từ những gì ngài đã khởi đầu
Tiến sĩ NG ENG HEN

Trong khi đó trang mạng CNA của Singapore cho biết các nhà lãnh đạo trong khu vực Đông Nam Á như Quốc vương Malaysia Abdul Halim, Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Tổng thống Myanmar Thein Sein, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cùng nhiều nhà lãnh đạo khác sẽ có mặt tại Trung tâm văn hóa Đại học Singapore (UCC), nơi diễn ra các hoạt động tang lễ của ông Lý Quang Diệu từ 14g-17g15.

Các nhà lãnh đạo của châu Á như Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, Thủ tướng Úc Tony Abbott và Thủ tướng Ấn Độ Nerendra Modi cũng sẽ có mặt tại lễ tang. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, các nhà lãnh đạo nước này cũng sẽ tham dự tang lễ cựu thủ tướng Lý Quang diệu, tuy nhiên thành phần chi tiết của đoàn vẫn chưa được công bố.

Hôm 26-3, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết một phái đoàn do cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu ngoại trưởng Henry Kissinger dẫn đầu đã đến Singapore dự lễ tang.

Trong thông tin viết trên Facebook ngày 27-3, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore, tiến sĩ Ng Eng Hen cho biết tang lễ nhà lập quốc của Singapore sẽ được tổ chức theo nghi thức cao nhất cấp quốc gia. Sẽ có 21 phát đại bác bắn rền khi đội tiêu binh đưa tiễn linh cữu do phía quân đội đảm trách rời tòa nhà Quốc hội. Thi hài ông Lý sẽ được rước lần cuối qua nhiều địa điểm chính trong thành phố trước khi được đưa đến đài hóa thân Mandai.

Trang web Remembering Lee Kuan Yew cho biết khoảng 16g, hệ thống cảnh báo quốc gia của Singapore sẽ gióng hai hồi chuông khắp toàn quốc đánh dấu thời điểm khởi đầu và kết thúc phút mặc niệm tưởng nhớ nhà lãnh đạo.

Sau hơn một tháng phải nhập viện do viêm phổi và tình trạng bệnh ngày càng diễn biến xấu, ông Lý Quang Diệu đã trút hơi thở cuối cùng lúc 3g18 rạng sáng 23-3, thọ 91 tuổi.

Theo N.QUÂN - Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo