Chủ nhật, 2/10/2022 | 04:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 30/7/2021, 13:47 (GMT+7)

Nhiều doanh nghiệp ‘3 tại chỗ’ ở Bình Dương dừng hoạt động

Theo VTV Thứ sáu, 30/7/2021, 13:47 (GMT+7)

Tính đến ngày 29/7, tổng số doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến” là 3.436 doanh nghiệp. Chỉ tính riêng hệ thống Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 191 doanh nghiệp đăng ký thực hiện "3 tại chỗ" với hơn 46.000 công nhân.

Lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho công nhân tại Khu công nghiệp VSIP1, thành phố Thuận An.

Lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho công nhân tại Khu công nghiệp VSIP1, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, sau khi đưa công nhân, người lao động vào ở trong nhà máy đã phát sinh nhiều vấn đề mới ngoài mong muốn. Theo tìm hiểu, tại một số doanh nghiệp đăng ký "3 tại chỗ" bắt đầu tổ chức hàng tuần lấy mẫu xét nghiệm nhanh sàng lọc cho công nhân trong nhà máy.

Kết quả, qua sàng lọc mới đây đã ghi nhận có hơn 18 doanh nghiệp tại Khu công nghiệp VSIP có công nhân dương tính với SARS-CoV-2. Đối với những công ty phát hiện F0 đều yêu cầu phong tỏa, ngừng sản xuất để cơ quan chức năng truy vết khoanh vùng dập dịch.

Ngày 29/7, UBND tỉnh Bình Dương phát đi công văn chỉ đạo các địa phương nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch; trong đó, yêu cầu đối với những doanh nghiệp đảm bảo đủ điều kiện tổ chức hoạt động theo phương châm "3 tại chỗ" và "1 cung đường 2 địa điểm" mới được phép hoạt động, nếu không đảm bảo điều kiện thì phải cương quyết cho ngừng hoạt động. Còn đối với các doanh nghiệp cho ngừng hoạt động phải tổ chức trật tự, an toàn và xét nghiệm sàng lọc để đưa công nhân lao động về địa phương.

Còn tại tỉnh Tiền Giang, từ ngày 5/8 sẽ tạm dừng hoạt động của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" cho đến khi có thông báo mới. Quyết định được UBND tỉnh đưa ra ngày 29/7 sau khi ghi nhận nhiều ca mắc ở các khu này. Từ nay đến 4/8, tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp xét nghiệm tầm soát cho toàn thể công nhân và người quản lý trước khi tạm dừng hoạt động.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo