Chủ nhật, 11/4/2021 | 11:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 2/5/2019, 21:25 (GMT+7)

Nhiều công ty đa cấp tuyên bố dừng hoạt động

Lê Văn Huy Thứ năm, 2/5/2019, 21:25 (GMT+7)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho hay, đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của nhiều công ty trong thời gian qua. Trong đó, hai doanh nghiệp xin dừng hoạt động bán hàng đa cấp do hoạt động kinh doanh không hiệu quả là Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại quốc tế G10 (nhà Q7, ngách 495/7 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Công ty Cổ phần truyền thông Y Dược Việt Nam (số 23 B ngõ 81, Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

5 doanh nghiệp khác bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp do không đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp gồm: Công ty TNHH CNI Việt Nam; Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Sen Việt Group; Công ty TNHH Thương mại Việt Nam Quốc tế mưa; Công ty TNHH World Việt Nam; Công ty TNHH Tam Sinh Yofoto Việt Nam.

“Như vậy, đến nay, chỉ có 23 doanh nghiệp được xác nhận đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận.

Cục này cũng cho biết, Công ty TNHH Khang Lợi Thái (công ty đa cấp hậu duệ đổi tên từ Thiên Ngọc Minh Uy) đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ với lý do doanh nghiệp đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương đăng tải thông tin nêu trên, người tham gia bán hàng đa cấp và các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có trách nhiệm thông báo tới Bộ Công Thương về việc Công ty TNHH Khang Lợi Thái chưa hoàn thành các trách nhiệm quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp hoặc các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi tới Bộ Công Thương trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ. Điều này đồng nghĩa Công ty TNHH Khang Lợi Thái (địa chỉ A6/D11+A7/D11 ngõ 84 đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội) không còn tồn tại trên thị trường đa cấp và mọi khiếu nại liên quan của người tham gia hệ thống sẽ không được giải quyết.

Theo Tiền phong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo